Bóc giá chiếc trực thăng riêng thứ 3 của đại gia Việt

(Tinmoi.vn) Trên thị trường Mỹ, chiếc trực thăng EC130 T2 dự kiến sẽ về Việt Nam trong quý IV/2014 do một đại gia Việt đặt mua có giá khoảng 2,5 triệu USD.

(Tinmoi.vn) Trên thị trường Mỹ, chiếc trực thăng EC130 T2 dự kiến sẽ về Việt Nam trong quý IV/2014 do một đại gia Việt đặt mua có giá khoảng 2,5 triệu USD.

 

 

Như vậy, sau bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai và ông chủ Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long, sẽ có một đại gia khác sở hữu máy bay riêng là chiếc EC130 T2 của hãng Airbus. Đây là dòng trực thăng hạng thương gia của Tập đoàn lừng danh Euro Group) sản xuất. Chiếc máy bay được hãng này giới thiệu vào năm 2012 và chính thức bán sản phẩm trên thị trường Mỹ năm 2013.

Thiết kế của EC130T2 bao gồm 6 ghế hành khách và 1 ghế phi công, sử dụng động cơ Turbomeca ARRIEL 2D, vận tốc tối đa là 287km/h, được trang bị hệ thống định vị ban ngày VFR và hệ thống định vị ban đêm VEMD. EC130T2 có bảng điều khiển hiển thị kết nối định vị GPS đảm bảo độ an toàn tối đa người lái.

Bóc giá chiếc trực thăng riêng thứ 3 của đại gia Việt 5

Hiện tại, chủ nhân bí ẩn của chiếc trực thăng và mức giá vẫn chưa được giữ bí mật. Theo tìm hiểu trên thị trường Mỹ, hiện giá cơ bản của 1 chiếc EC130T2 là 2,5 triệu USD (tương đương hơn 50 tỉ đồng), chưa tính thuế

Trước đó, người Việt đầu tiên mua máy bay riêng là ông Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Ông Đức mua chiếc máy bay hiệu Beechcraft King Air 350, số seri FL-417 do hãng Raytheon Aircraft (Mỹ) sản xuất; động cơ Pratt & Whitney PT 6-60 A (Canada), trị giá 7 triệu USD từ năm 2008.

Người thứ 2 là ông Trần Đình Long. Theo một nguồn tin thân ận của ông Long, cộng tất cả các chi phí lại, mỗi tháng đại gia Trần Đình Long phải mất trên dưới 2 tỷ đồng “nuôi” máy bay. Số tiền này có thể mua được một chiếc ô tô hạng sang.

Kể từ thời điểm mua máy bay cho đến năm 2011, chỉ tính riêng tiền chi phí "nuôi" máy bay hàng tháng, vị đại gia này đã “đốt” khoảng hai chục chiếc ô tô hạng sang.

Sau đó, chiếc trực thăng loại 6 chỗ ngồi này đã được đổi bằng máy bay mới loại 12 chỗ cùng chủng loại, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của vị doanh nhân này. Được biết, chiếc máy bay mới này có giá trị 7 triệu USD.

So với phi cơ riêng mang mã hiệu VN-D686 mà ông Long bỏ hơn 5 triệu đôla Mỹ để mua hồi tháng 6/2010, chiếc trực thăng loại 12 chỗ ngồi vừa được vị chủ tịch này đưa về Việt Nam hiện đại hơn rất nhiều.

Nam Nam,

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục