Tiết lộ khoản lợi 500 tỷ của DN ông Hà Văn Thắm

Tiết lộ bất ngờ từ quan chức OceanGroup nơi ông Thắm là Chủ tịch HĐQT trước khi bị bắt cho biết, DN này đã kiếm lợi 500 tỷ từ thương vụ chuyển nhượng OceanRetail

 

 

Tiết lộ bất ngờ từ quan chức OceanGroup nơi ông Thắm là Chủ tịch HĐQT trước khi bị bắt cho biết, DN này đã kiếm lợi 500 tỷ từ thương vụ chuyển nhượng OceanRetail.

Sau những ngày ồn ào về việc Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm bị khởi tố và bắt tạm giam ngày 24/10 vừa qua, thì ngay sau đó, OceanGroup đã ra thông cáo khẳng định đó là “sai phạm cá nhân” của ông Hà Văn Thắm và không gây ảnh hưởng tới mọi hoạt động của OceanGroup.

Tiết lộ khoản lợi 500 tỷ của DN ông Hà Văn Thắm 6

Ông Hà Văn Thắm vừa bị khởi tố và bắt tạm giam

Lãnh đạo DN này cho biết, OceanGroup sở hữu 89% cổ phần của OceanRetail. Theo đó, sau thương vụ chuyển nhượng cho Vingroup với tổng lãi là 500 tỷ thì riêng OceanGroup lãi 445 tỷ tương ứng với số cổ phần sở hữu nói trên. Và đây là nhân tố để DN này dự báo sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, các thương vụ M&A diễn ra dè dặt thì việc OceanGroup chuyển nhượng OceanRetail là một thương vụ thành công. Vingroup đốt cháy được thời gian thành lập mới một hệ thống siêu thị thể tính bằng 5 năm thì OceanGroup lại thu về được gần 500 tỷ đồng để giải quyết các vấn đề của mình. Trong đó có việc tập trung tài chính cho các dự án mục tiêu đã được phê duyệt trước khi khi vị Chủ tịch bị khởi tố điều tra vì sai phạm cá nhân.

Theo Vietnamnet

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục