Tiết lộ lý do đại gia dược sinh năm 1978 bị bắt

Ngày 19/9, thông tin đại gia dược trẻ tuổi sinh năm 1978 bị bắt đã gây xôn xao dư luận. Mới đây, lý do chính thức vì sao vị đại gia bị bắt mới được tiết lộ.

Ngày 19/9, thông tin đại gia dược trẻ tuổi sinh năm 1978 bị bắt đã gây xôn xao dư luận. Mới đây, lý do chính thức vì sao vị đại gia bị bắt mới được tiết lộ.

 

Theo đó, cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Hùng Chủ tịch HĐQT Công ty VN Pharma để điều tra hành vi nhập lậu lô thuốc H-Capita trị giá 750.000 USD.

Trước đó, chiều và tối 19-9, Cơ quan ANĐT Bộ Công an tiến hành bắt khẩn cấp cả hai bị hai bị can Nguyễn Minh Hùng (SN 1978), Chủ tịch HĐQT Công ty VN Pharma và Vũ Mạnh Cường (SN 1978), đại diện cho một Công ty Dược nước ngoài có trụ sở tại TP HCM về hành vi buôn lậu, đồng thời tiến hành khám xét trụ sở Công ty VN Pharma tại địa chỉ phường 14, quận 10, TP HCM. Sau khi bị bắt, ông Hùng đã được di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Tiết lộ lý do đại gia dược sinh năm 1978 bị bắt 5

Ông Nguyễn Minh Hùng

Đến ngày 23/9, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Minh Hùng Chủ tịch HĐQT Công ty VN Pharma để điều tra hành vi nhập lậu lô thuốc H-Capita trị giá 750.000 USD.

Theo thông tin bước đầu, Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ và ngành chủ quản, đã phát hiện lô thuốc H-Capita (chữa ung thư) đang lưu trữ trong kho của Công ty VN Pharma nhập khẩu vào Việt Nam vào tháng 4-2014 có dấu hiệu nghi vấn. Qua điều tra, trước khi nhập khẩu lô thuốc H-Capita, các đối tượng đã cung cấp cho Bộ Y tế một giấy xác nhận của một tham tán Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada về lô thuốc này.

Chính vì vậy, Bộ Y tế đồng ý cấp giấy phép nhập khẩu cho lô thuốc trên. Sau khi được cấp giấy, Nguyễn Minh Hùng và Vũ Mạnh Cường đã thông qua một Công ty Dược phẩm tại Hồng Kông mua và nhập về Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). Trị giá lô thuốc này vào khoảng 750.000 USD.

Tuy nhiên, Cơ quan An ninh điều tra đã điều tra xác minh, làm rõ giấy xác nhận của tham tán lãnh sự quán Việt Nam tại Canada mà các đối tượng trình cho cơ quan chức năng là giả mạo để hợp pháp hoá lô thuốc H-Capita, buôn lậu đưa vào Việt Nam kiếm lời.

Ông Nguyễn Minh Hùng ( quê tỉnh Đồng Tháp) là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP VN Pharma. Vn Pharma là công ty cung cấp dược phẩm mới chỉ được thành lập cách đây 3 năm, vào năm 2011.

Ông Nguyễn Minh Hùng hầu như rất ít lộ diện trước giới truyền thông. Nhưng sự phát triển thần kỳ của VN Pharma dưới quyền lãnh đạo của vị Chủ tịch HĐQT cũng khiến giới kinh doanh dược phẩm không khỏi ngạc nhiên.

VN Pharma, ngoài kinh doanh thuốc, còn hoạt động đa lĩnh vực trong ngành y tế, vệ sinh và sinh hóa phẩm y tế, dịch vụ kho bãi và hậu cần ngành dược, phòng khám...

 Nam Nam/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục