Tin mới

Tiết lộ nguyên nhân vụ xe khách giường nằm lao xuống vực ở Cao Bằng

Thứ ba, 24/07/2018, 14:53 (GMT+7)

Liên quan đến vụ xe khách giường nằm lao xuống vực ở Cao Bằng khiến 4 người chết, 16 người bị thương, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự lái xe Trần Văn Thắng để điều tra nguyên nhân sự việc.

Liên quan đến vụ xe khách giường nằm lao xuống vực ở Cao Bằng khiến 4 người chết, 16 người bị thương, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự lái xe Trần Văn Thắng để điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo Báo Giao thông, Trung tá Lương Xuân Hảo, Phó trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự lái xe Trần Văn Thắng (SN 1988, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), người trực tiếp điều khiển xe khách BKS 17K - 8496 thời điểm xe rơi xuống vực gây ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Tại cơ quan điều tra, lái xe Thắng cho biết, xe khách có 2 lái xe. Khi xe đổi tài xế, anh Thắng lái được 30 phút thì xe bị mất phanh, mất lái và lao xuống vực.

Tiết lộ nguyên nhân vụ xe khách giường nằm lao xuống vực ở Cao Bằng 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Vnexpress

Tài xế Thắng cũng khẳng định không sử dụng bia rượu và mới chạy tuyến Thái Bình - Cao Bằng được 2 chuyến thì xảy ra tai nạn. Hiện, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định không phát hiện tài xế sử dụng nồng độ cồn hay ma túy. Theo kết quả trưng cầu giám định, Thắng không có nồng độ ma túy hay nồng độ cồn tại thời điểm kiểm tra.

Báo Vnexpress đưa tin, theo báo cáo của cục Đăng kiểm Việt Nam, xe khách sản xuất năm 2009 tại Việt Nam, kiểm định lần cuối ngày 12/7 và có hạn đến 11/1/2019.

Trước đó Trí thức trẻ thông tin, vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h ngày 22/7 trên quốc lộ 3 hướng về thành phố Cao Bằng. Khi đến Km250 (đoạn qua huyện Nguyên Bình), xe khách rơi xuống vực sâu 30 m tại chân đèo Cao Bắc. Tai nạn khiến ba người chết tại chỗ, một người tử vong trên đường đi cấp cứu và nhiều người bị thương trong tổng số 30 khách trên xe.

Q.Huy (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news