Tin mới

Tiết lộ về vườn thú ‘khủng’ của đại gia Lê Thanh Thản

Thứ hai, 25/08/2014, 10:49 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Đại gia Lê Thanh Thản, ông chủ của vườn thú Trại Bò (Diễn Châu, Nghệ An), đã bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để sở hữu nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm bậc nhất.

 

Tiết lộ về vườn thú ‘khủng’ của đại gia Lê Thanh Thản 1
 • gia đình ông được Nhà nước giao khoán.

  Tiết lộ về vườn thú ‘khủng’ của đại gia Lê Thanh Thản 8

  Một góc Khu du lịch sinh thái Trại Bò

  Sau khi có được quyền sử dụng diện tích đất nói trên, Công ty TNHH Lê Thanh Thản tiến hành đầu tư làm đường bê tông, xây dựng hệ thống điện, bắt đầu “chiến dịch” cải tạo vùng đất Trại Bò. Các loài thú hoang dã bắt đầu được nhập về từ các tỉnh thành trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

  Theo thống kê của Hạt Kiểm lâm Diễn Châu, đến thời điểm hiện tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò đang nuôi bảo tồn và sinh sản 13 loài động vật nguy cấp quý hiếm (tê giác, hổ trắng, hà mã, bò tót…) và 7 loài động vật thông thường khác.

  Tiết lộ về vườn thú ‘khủng’ của đại gia Lê Thanh Thản 9

  Linh dương sừng kiếm

  Giá trị hàng đầu về mặt khoa học phải kể đến là 2 cá thể tê giác (1 con đực, 1 con cái) được nhập về từ châu Cộng hòa Nam Phi năm 2008.

  Sự có mặt của hai con tê giác này đã từng làm hàng ngàn người dân “mắt tròn mắt dẹt” vì lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy loài động vật quý hiếm này. Người ta cũng đồn đại rằng, hai cá thể tê giác này được mua về với giá “khủng” nhất Trại Bò.

  Trong khi cả thế giới đang lo lắng cho sự biến mất của loài tê giác thì ông Lê Thanh Thản lại có đủ khả năng mang chúng về nuôi trong trang trại của mình, mà theo như họ nói là để “nuôi chơi”.

  Tiết lộ về vườn thú ‘khủng’ của đại gia Lê Thanh Thản 10

  Giá trị của 2 cá thể tê giác này đến nay vẫn chưa được tiết lộ

  Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Khu sinh thái Trại Bò cho biết, ngoài cặp đôi tê giác rất có giá trị, số lượng cá thể nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm khác ở Trại Bò đang không ngừng tăng lên do việc sinh sản khá thuận lợi.

  “Kể từ khi nhập về 9 con hổ (vàng và trắng) từ Nam Phi và Cộng hòa Séc, nay đàn hổ đã có thêm 15 con được sinh ra từ các cặp bố mẹ. Một cặp sư tử cũng đã sinh được 4 con sư tử con và phát triển ổn định”, ông Hải cho biết.

  Theo Giadinhonline.vn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news