Tìm được nữ HDV người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Qua xác minh,  Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã tìm được người phụ nữ Trung Quốc có hành vi hướng dẫn chui, xuyên tạc lịch sử tà áo dài Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Qua xác minh,  Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã tìm được người phụ nữ Trung Quốc có hành vi hướng dẫn chui, xuyên tạc lịch sử tà áo dài Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Theo tin tức trên Người lao động, chiều 9/3, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị đã xác định được người phụ nữ Trung Quốc có hành vi hướng dẫn chui, xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng.

"Hiện chúng tôi đã cho người ngày làm giải trình, theo luật xử phạt hành chính thì họ có thời gian 5 ngày để làm giải trình. Sau khi có giải trình chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định", ông Cường nói và cho biết khoảng đầu tuần sau, khi cơ quan chức năng xử lý xong, Sở Du lịch sẽ thông tin toàn bộ vụ việc cho báo chí.

Trước đó, ngày 28/2, trên trang Facebook của Cộng động hướng dẫn viên Hoa ngữ tại Đà Nẵng đăng tải một clip dài 32 giây được cho là quay tại Bảo tàng Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vài ngày trước. Clip quay lại cảnh một phụ nữ Trung Quốc hướng dẫn cho đoàn khách nước này tham quan tại bảo tàng. 

Nội dung clip cho thấy một người phụ nữ Trung Quốc đang thuyết minh cho đoàn khách của mình bằng tiếng Trung. Theo đó, người này nói rằng "áo dài truyền thống của Việt Nam là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc".

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, cho biết bản thân và các nhân viên rất bức xúc khi vụ việc xuyên tạc lịch sử Việt Nam diễn ra ngay tại bảo tàng Đà Nẵng. Mỗi ngày có gần 1.000 khách đến tham quan bảo tàng trong đó có khoảng 60% là khách Trung Quốc.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 6/3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã nhận được văn bản của Tổng cục Du lịch yêu cầu khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm vụ người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi tham quan Bảo tàng Đà Nẵng, báo cáo Tổng cục trước 15/3.

Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, nếu đây là HDV nước ngoài hoạt động trái phép thì xử lý nghiêm cả HDV và đơn vị lữ hành, quản lý đoàn khách; đồng thời yêu cầu doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc chấn chỉnh, xử lý HDV hoạt động trái phép ở các điểm du lịch của Đà Nẵng. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục