Tin mới

Tìm thấy 3 chú ngựa bị giam cầm 15 năm có bộ móng dài tới 1m

Thứ ba, 01/09/2015, 10:58 (GMT+7)

3 chú ngựa có móng dài kỷ lục gần 1m do bị nhốt 15 năm đã được tìm thấy trong một trang trại ở Maryland (Mỹ) trong tình trạng gầy yếu và gần như không thể đi lại.

3 chú ngựa có móng dài kỷ lục gần 1m do bị nhốt 15 năm đã được tìm thấy trong một trang trại ở Maryland (Mỹ) trong tình trạng gầy yếu và gần như không thể đi lại.

[mecloud]eD8tYLs3Lw[/mecloud]

Theo tin tức từ Dailymail, ba chú ngựa đã được tìm thấy trong tình trạng gầy yếu và bị nhốt chung ở một khu chuồng bẩn thỉu với nền đất bị phân phủ dầy tới 1m.

Nghiêm trọng hơn, do không được chăm sóc nên bộ móng của ba chú ngựa đã dài ra tới gần một mét và tự uốn cong khiến chúng gần như không thể di chuyển được.

Tìm thấy 3 chú ngựa bị giam cầm 15 năm có bộ móng dài tới 1m 1
 

Sau khi được phát hiện, ba chú ngựa đã được Tổ chức Days End Farm Horse Rescue (DEFHR), một tổ chức lập ra để giải cứu những chú ngựa bị ngược đãi hoặc vứt bỏ đưa về chăm sóc. Bên cạnh đó, hai chú ngựa đực đã được tiến hành cắt móng để có thể đi lại bình thường. Trong khi một chú ngựa cái đã phải đón nhận cái chết nhân đạo do bị “đứt dây chằng dẫn tới trật khớp khuỷu trên móng” - một tình trạng không thể cứu chữa.

Tìm thấy 3 chú ngựa bị giam cầm 15 năm có bộ móng dài tới 1m 2
 

Theo tổ chức này, đây là trường hợp thiếu chăm sóc tồi tệ nhất mà họ đã từng thấy trong suốt 26 năm hoạt động.

Tìm thấy 3 chú ngựa bị giam cầm 15 năm có bộ móng dài tới 1m 3
 

Những điều tra viên cũng tin rằng, ba chú ngựa trên đã bị nhốt một chỗ suốt 15 năm qua. Chúng không hề được chăm sóc về y tế và không hề được thợ đóng móng cắt tỉa.

Hiện nhà chức trách đang điều tra chủ của những con ngựa này là ai.

Phong Lan

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news