Phát hiện thi thể cán bộ Đài phát thanh truyền hình bị lũ cuốn trôi ở Mù Căng Chải

Sau 2 ngày mất tích do bị lũ cuốn, thi thể cán bộ công tác tại Đài phát thanh truyền hình huyện Mù Cang Chải đã được tìm thấy.

Sau 2 ngày mất tích do bị lũ cuốn, thi thể cán bộ công tác tại Đài phát thanh truyền hình huyện Mù Cang Chải đã được tìm thấy.

Theo Thanh niên và Tri Thức Trực Tuyến, ngày 5/8, đội tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện một thi thể bị lũ cuốn trôi ở khu vực lòng hồ thuỷ điện tại xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Nạn nhân được xác định là anh Giàng A Hủ (39 tuổi), cán bộ công tác tại Đài phát thanh truyền hình huyện Mù Cang Chải.

Phát hiện thi thể cán bộ Đài phát thanh truyền hình bị lũ cuốn trôi ở Mù Căng Chải 1

Người thân anh Hủ khóc lóc vật vã tại hiện trường. Ảnh: Thanh niên

Thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, khi phát hiện lũ về vào sáng 3/8, anh Hủ đã cùng vợ và 2 con chạy ra khỏi nhà. Tuy nhiên, sợ đàn lợn 15 con trong chuồng bị đá đè chết, anh Hủ đã quay lại mở cửa để đàn lợn thoát ra ngoài. Đúng lúc ấy, lũ đổ về đã cuốn anh Hủ mất tích.

Cơn lũ sáng 3/8 cũng đã cuốn 4 người cháu của anh Giàng A Hù là Giàng A Táng (SN 2007), Giàng A Phai (SN 2010), Giàng A Hứ (SN 2002), Giàng A Lu (SN 2010), cùng ngụ ở xã Kim Nọi khi đang ngủ ở chòi chăn trâu trên rừng. Hiện đội tìm kiếm mới chỉ tìm được xác một trong 4 cháu bé kể trên.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết cho đến sáng 5/8, theo báo cáo của các tỉnh (Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn) mưa lũ xảy ra từ 1-3/8 làm 18 người chết (Yên Bái 3 người, Sơn La 10 người, Lai Châu 2 người, Điện Biên 3 người).

Đợt mưa lũ cũng khiến 18 người mất tích (Yên Bái 11 người, Sơn La 6 người, Lai Châu 1 người) và 12 người bị thương...

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục