Tìm thấy xác máy bay ở bờ biển Thừa Thiên Huế

(Tinmoi.vn) Ngày 26/4 một xác máy bay đã được tìm thấy tại khu du lịch Biển Ngọc- thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

(Tinmoi.vn) Ngày 26/4 một xác máy bay đã được tìm thấy tại khu du lịch Biển Ngọc- thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Tìm thấy xác máy bay ở bờ biển Thừa Thiên Huế 4

Xác máy bay được tìm thấy ở bãi biển Lăng Cô (Ảnh khampha)

Sáng 26/4 Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế đã tiến hành khoanh vùng, và sử dụng máy xúc đào sâu xuống dưới lớp cát biển 3m, để trục vớt xác máy bay tại bãi biển Lăng Cô.

Trong quá trình trục vớt đã ghi nhận đây là chiếc trực thăng của quân đội Pháp sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Chiếc máy bay được xác định nằm sâu dưới lớp cát biển từ 3 đến 6m, có chiều dài từ buồng lái đến đuôi là 12, với sải cảnh rộng 15m. Dù nằm dưới lòng đất hàng chục năm nhưng có nhiều bộ phận còn khá nguyên vẹn như bánh xe và một cánh quạt phía trước buồng lái.

Theo tin tức một số người dân cho biết xác chiếc máy bay này được phát hiện từ năm 2010, nhưng do điều kiện khách quan nên đến nay mới tiến hành trục vớt, để làm sạch địa bàn, đảm bảo an toàn cho du khách.

Được biết, ở khu vực biển Lăng Cô còn có xác một máy bay rơi chưa được trục vớt. Nhiều ngư dân khi đánh cá, lưới vướng vào cánh quạt bị xé rách.

P.V (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục