Tin bão số 3: Hà Nội có thể ngập cục bộ do hoàn lưu bão số 3

Khoảng 19h tối nay (16/9) bão số 3 sẽ đổ bộ vào khu vực Quảng Ninh- Hải Phòng với cường độ bão đạt cấp 11. Theo dự báo khu vực nội thành Hà Nội có khả năng ngập cục bộ do hoàn lưu bão số 3 gây ra.

Khoảng 19h tối nay (16/9) bão số 3 sẽ đổ bộ vào khu vực Quảng Ninh- Hải Phòng với cường độ bão đạt cấp 11. Theo dự báo khu vực nội thành Hà Nội có khả năng ngập cục bộ do hoàn lưu bão số 3 gây ra.

Trưa nay 16/9, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, bão số 3 (hay còn gọi là bão Kalmaegi) sẽ đổ bộ vào khu vực Quảng Ninh- Hải Phòng sớm nhất lúc 19-20h, và muộn nhất khoảng 22-23h đêm với cường độ bão cấp 11.

Cũng theo ông Cường, khi ở Biển Đông, cơn bão số 3  ở cấp 13, nhưng khi đi vào vịnh Bắc Bộ không suy giảm nhiều và có sức gió cấp 12. Do vậy, các địa phương chịu ảnh hưởng của bão phải hết sức đề phòng, chủ động phòng tránh. Bão đổ bộ vào ban đêm, nước thủy triều thấp, do đó mực nước biển sẽ dâng không mạnh.

Tin bão số 3: Hà Nội có thể ngập cục bộ do hoàn lưu bão số 3 5Tin bão số 3: Hà Nội có thể ngập cục bộ do hoàn lưu bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên có gió giật cấp 8, cấp 9. Các tỉnh Lạng Sơn, Yên Bái có gió giật dưới cấp 6.

Đặc biệt, đêm nay (16/9) khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa lớn, lượng mưa phổ biến từ 100-200mm. Vùng biển Đông Bắc Bộ sẽ có lượng mưa từ 200-300mm. Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm 16/9 đến hết ngày 17/9 sẽ có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 200mm.

Do hướng đi của cơn bão số 3 dọc theo các tỉnh Đông Bắc Bộ mà trọng tâm là khu vực Quảng Ninh-Hải Phòng, nên Hà Nội là một trong những nơi chịu ảnh hưởng gián tiếp của cơn bão số 3. Khu vực này sẽ xuất hiện gió và mưa lớn.

Từ 2-8 giờ sáng 17/9, nội thành Thủ đô Hà Nội sẽ xảy ra mưa lớn gây ngập úng cục bộ. Khu vực ngoại thành cũng có gió giật cấp 8, cấp 9, mưa lớn với lượng từ 100-130mm và có khả năng xảy ra ngập úng.

Các tỉnh Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Yên Bái có nguy cơ sạt lở, lũ quét khi bão đổ bộ.

Theo dự báo, đầu giờ chiều nay khu vực ven biển Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định gió bắt đầu mạnh.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục