Cả nhà làm quan huyện: "Đúng quy trình, nhưng sẽ có điều chỉnh"

Tin mới nhất liên quan tới thông tin nhiều anh em dâu - rể trong gia đình cùng làm lãnh đạo, giữ một số trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị của huyện, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy A Lưới Hồ Văn Đắp cho rằng: “Cùng một huyện, đẩy tới đẩy lui thì đều là anh em cả".

Tin mới nhất liên quan tới thông tin nhiều anh em dâu - rể trong gia đình cùng làm lãnh đạo, giữ một số trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị của huyện, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy A Lưới Hồ Văn Đắp cho rằng: “Cùng một huyện, đẩy tới đẩy lui thì đều là anh em cả"

Cả nhà làm quan huyện: 'Đúng quy trình, nhưng sẽ có điều chỉnh' 1

Trụ sở UBND huyện A Lưới. Ảnh: VNN

Sau khi nhận được thông tin “cả nhà làm quan huyện" như báo chí nêu, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã báo cáo vụ việc tới Ban thường vụ Tỉnh ủy để xác minh sự việc.

Cả nhà làm quan huyện: 'Đúng quy trình, nhưng sẽ có điều chỉnh' 2

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (ngoài cùng bên phải), tại buổi chia tay nguyên Bí thư Huyện ủy A Lưới. Ảnh: FB ông Hùng

Trên VietNamNet dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Văn Quang xác nhận, ủy ban đã báo cáo với Bí thư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo ông Quang, chiều nay 7/10, ông có họp với Ủy ban Kiểm tra, thông báo tình hình báo đưa tin về A Lưới. Về công tác cán bộ, Thường trực sẽ giao cho Ban Tổ chức thẩm định, kiểm tra…

"Tuần sau chúng tôi sẽ lên A Lưới kiểm tra, nắm thông tin và sẽ làm việc với huyện A Lưới để báo cáo và xin chủ trương của Thường trực”, ông Quang nói.

Ngoài ra, ông Quang cũng nhấn mạnh, ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong Ban Thường vụ huyện ủy A Lưới đều thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

“Trước đại hội chúng tôi có tính đến chuyện này rồi (chuyện nhiều anh em trong gia đình làm lãnh đạo huyện - PV) nhưng do nhân sự 'kẹt' quá nên không tính được", ông Quang chia sẻ.

Liên quan tới sự việc trên, bà Đoàn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy TT-Huế cho biết, bà mới đi công tác về và nắm được thông tin qua báo chí phản ánh.

“Có thể ngày 7/10, tôi sẽ báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sẽ trao đổi, cung cấp thông tin cho báo chí sau”, bà Huyền cho biết.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy A Lưới Hồ Văn Đắp cho biết, trong bộ máy lãnh đạo huyện hiện nay có nhiều người là anh em, quan hệ họ hàng nhưng “việc bổ nhiệm cán bộ là đúng quy trình và quy định”.

Ông Đắp cũng khẳng định: “Cùng một huyện, đẩy tới đẩy lui thì đều là anh em cả. Tôi với anh Trăng (ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư huyện ủy) cũng là anh em thôi, cũng bà con với nhau. Quá trình bổ nhiệm huyện làm đúng quy trình, không có vấn đề gì cả”.

Trên Người Lao Động dẫn lời ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, cho biết, theo các quy định, việc ông Trăng và ông Hùng có quan hệ anh em “cột chèo” nắm các chức danh chủ chốt cùng một huyện là không trái quy định, nhưng việc người dân, cán bộ có ý kiến cũng phải. Điều này tạo dư luận không tốt. "Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao đổi rồi, sẽ có nghiên cứu để điều chỉnh cho phù hợp”, ông Lưu khẳng định.

Như đã đưa tin, tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, thới gian qua, đang có tình trạng nhiều anh em dâu - rể trong gia đình cùng làm lãnh đạo, giữ một số trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị của huyện.

Cụ thể, các ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện; Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện; Hồ Thanh Hà - Phó trưởng phòng Tài chính huyện đều là “anh em cột chèo” của ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư Huyện ủy.

Bà Thêm, vợ Bí thư Trăng là chị ruột của vợ Chủ tịch huyện, Phó phòng tài chính và Phó Trưởng công an huyện trên địa bàn.

Được biết, bà Lê Thị Thêm hiện đang giữ chức Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện A Lưới. Bà từng công tác tại Đài truyền thanh huyện.

Với trình độ thạc sĩ và là người am hiểu văn hóa địa phương, bà Thêm được luân chuyển về Phòng Văn hóa - Thông tin và giữ chức Trưởng phòng.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện A Lưới xác nhận, việc nhiều anh em dâu - rể trong gia đình cùng làm lãnh đạo, giữ một số trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị của huyện A Lưới chỉ là sự “trùng hợp”, việc bổ nhiệm lãnh đạo, cán bộ tại huyện A Lưới là “có quy hoạch và đúng quy trình”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục