Tin mới vụ du khách Trung Quốc hành xử vô văn hóa ở Đà Nẵng

Liên quan đến vụ nhóm du khách Trung Quốc có hành xử vô văn hóa, giật nón, đùa cợt chị bán chuối ở Đà Nẵng, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ nhóm du khách Trung Quốc có hành xử vô văn hóa, giật nón, đùa cợt chị bán chuối ở Đà Nẵng, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ.

Trao đổi trên báo Tri Thức Trực Tuyến sáng ngày 5/7, Cơ quan công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc nhóm người Trung Quốc có hành xử thiểu văn hóa đối với một người bán hàng rong ở Đà Nẵng. Cụ thể, Thượng tá Phạm Can, Phó trưởng Công an quận Hải Châu cho biết, đã lấy lời khai của nhân chứng, và tiến hành xác minh nhóm người Trung Quốc nói trên.[mecloud]eGd0Pb8skL[/mecloud]

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Công Lý, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: "Hành vi của nhóm du khách mang tính chất cá nhân, tuy không nghiêm trọng nhưng gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của TP Đà Nẵng. Tuy nhiên để xử lý nhóm du khách này lại thuộc trách nhiệm của Phòng Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng. Sở Du lịch Đà Nẵng cũng sẽ tiến hành phối hợp xử lý để chấn chỉnh những hành vi trên nếu phía Công an có yêu cầu".

Trước đó, vào ngày 4/7, trên trang Facebook cá nhân được cho là của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã đăng tải một đoạn video, hình ảnh về việc một nhóm du khách Trung Quốc có hành vi ứng xử thiếu văn hóa với một người phụ nữ bán hàng rong ở TP Đà Nẵng.

Theo nội dung được đăng tải, một nhóm Trung Quốc đã dừng một người phụ nữ gánh chuối lại để hỏi mua chuối. Khi người phụ nữ bán chuối vừa dừng lại, chưa hỏi giá nhóm du khách Trung Quốc đã xông vào bẻ chuối ăn, và ném trả vỏ chuối vào gánh hàng của chị.

Tin mới vụ du khách Trung Quốc hành xử vô văn hóa ở Đà Nẵng 1

Du khách Trung Quốc hành xử vô văn hóa ở Đà Nẵng. Ảnh internet

Khi người phụ nữ bán chuối kêu giá của nải chuối là 40 nghìn đồng, thì người đàn ông Trung Quốc đã rút tiền nhân dân tệ ra thanh toán. Người phụ nữ này từ chối nhận tiền nhân dân tệ và hai bên giằng co rất lâu. Khi người khách Trung Quốc đưa 50.000 đồng, người phụ nữ bán chuối đã thối lại 10.000 đồng, nhưng nhóm du khách không đồng tình,  giữ chị bán chuối lại, không cho đi.

Đặc biệt, một người đàn ông Trung Quốc còn giật cả chiếc nón của người phụ nữ bán hàng rong, một người khác thì cố bẻ thêm một quả chuối trong gánh hàng.

Hành động thiếu văn hóa của nhóm du khách Trung Quốc đã khiến nhiều người bức xúc.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục