Tin tức giá xăng dầu 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 9/7/2019

Tin tức giá xăng dầu 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 9/7/2019 được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Tin tức giá xăng dầu thế giới mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 9/7/2019

Lúc đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá dầu thô thế giới đang giao dịch ở ngưỡng cụ thể như sau: Giá dầu WTI tăng 0,4% lên 58,4 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 0,3% lên 64,9 USD/thùng.

Trước đó, kết phiên giao dịch hôm 8/7, giá dầu Brent ở mức 64,7 USD/thùng. Giá dầu WTI ở mức 58 USD/thùng.

Mối lo hạt nhân từ Iran tác động không nhỏ đến giá dầu thô.  Theo tin tức từ Reuters, phát ngôn viên Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran Behrouz Kamalvandi nói: "Iran đã làm giàu uranium vượt mức 4,5% vào sáng 8/7, thỏa mãn yêu cầu cho các nhà máy điện hạt nhân trong nước. Chúng tôi chưa cần làm giàu uranium ở mức 20% nhưng có thể đạt con số này nếu muốn". Tuy nhiên, ông Kamalvandi cũng khẳng định, Iran sẽ không theo đuổi giải pháp đó chỉ để "đe dọa các nước khác". Tehran cảnh báo có thể tái khởi động hàng loạt máy ly tâm, bước thứ ba trong việc rút bớt cam kết với thỏa thuận hạt nhân.

Động thái này của Iran khiến Mỹ và các nước EU tỏ ra lo lắng đồng thời hối thúc quốc gia này thay đổi kế hoạch trước khi quá muộn. Tổng thống Donald Trump đã đưa ra cảnh báo đối với chương trình hạt nhân của Iran: Iran tốt hơn nên cẩn thận, vì họ làm giàu uranium chỉ phục vụ một lý do mà thôi! Ở đây tôi không nói đó là lý do gì, nhưng lý do đó không tốt đẹp gì cả. Họ tốt hơn hãy coi chừng".

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu thô đang bị đe dọa bởi những vấn đề liên quan đến việc sụt giảm kinh tế toàn cầu. Số đơn đặt hàng mới mà các nhà máy ở Mỹ nhận được trong tháng 5 giảm tháng thứ hai liên tiếp làm dấy lên những lo ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thời gian qua, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã phủ bóng lên triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới và nhu cầu tiêu thụ dầu. Washington và Bắc Kinh hiện đã nối lại cuộc đàm phán thương mại để giải quyết cuộc chiến này, nhưng cả hai đều phát tín hiệu không dễ nhượng bộ các yêu cầu của đối phương.

Tin tức giá xăng dầu trong nước mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 9/7/2019

Tại Việt Nam, giá xăng dầu chủ yếu chịu ảnh hưởng từ thị trường Singapore cũng như xu hướng của giá xăng dầu thế giới hay nguồn cung quốc tế.

Sau kỳ điều chỉnh tăng giá bắt đầu từ 16h chiều 2/7 của liên Bộ Tài Chính - Công thương, giá xăng dầu trong nước đang giao dịch ở ngưỡng cụ thể như sau:

Tin tức giá xăng dầu 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 9/7/2019 1

Giá bán lẻ xăng dầu vùng 1 (bao gồm các tỉnh thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP HCM...)

Giá bán lẻ xăng dầu vùng 2 bao gồm các tỉnh thành sau: Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông, Đắc Lắc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thị, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Phước, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang. Tất cả các đảo thuộc Việt Nam cũng thuộc vùng 2 trong bảng giá bán lẻ xăng dầu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục