Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 7/7: Đột ngột giảm không kịp trở tay

Cập nhật giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 7/7: Trong khi giá xăng dầu trong nước vẫn tăng mạnh thì trên thế giới biến động thất thường.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới: Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/7, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2021 được giao dịch ở mức 74,90 USD/thùng, tăng 0,37 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm phiên hôm trước, giá dầu WTI giao tháng 9/2021 đã giảm 0,47 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 lại đứng ở mức 74,96 USD/thùng, tăng 0,43 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm tới 2,1 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 6/7.

Có thể thấy, giá dầu hôm nay giảm mạnh khi thị trường dầu thô ghi nhận thông tin các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ tăng sản lượng để bình ổn thị trường sau khi OPEC+ không thể đạt được sự thống nhất về chính sách sản lượng thời gian tới.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 7/7: Đột ngột giảm không kịp trở tay 1
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, giới phân tích cũng cho rằng Mỹ khả năng sẽ đưa ra 2 khả năng cho các nước xuất khẩu dầu mỏ của OPEC+ là duy trì mức sản lượng hiện tại rồi chấp nhận nhường thị phần cho Mỹ hoặc chấp nhận tăng sản lượng và giảm lợi nhuận để cạnh tranh thị phần với Mỹ.

Cùng với đó, việc chính quyền Joe Biden không mong giá dầu tăng cao vì nó có thể kéo lạm phát tăng trong bối cảnh nhu cầu đi lại của người dân Mỹ đang hồi phục mạnh.

Ngoài ra, giá dầu hôm nay giảm còn do thị trường ghi nhận nhiều dữ liệu kinh tế tiêu cực từ châu Âu cùng với những cảnh báo của Covid-19 đã diễn ra. Hiện thị trường đang ngưng thở để chờ đợi cuộc họp chính sách của FED để có thêm dữ liệu đánh giá triển vọng phục hồi kinh tế của nền kinh tế số 1 thế giới.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Trong khi giá dầu trên thế giới biến động theo từng ngày thì trong nước vẫn được điều chỉnh tăng mạnh.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 7/7: Đột ngột giảm không kịp trở tay 2
Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 27/6, giá xăng dầu trên thị trường trong nước đã được điều chỉnh theo chu kỳ 15 ngày/lần của liên Bộ Công thương - Tài chính. Cụ thể, giá xăng dầu hôm nay không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 19.760 đồng/lít

Xăng RON95-III không cao hơn 20.916 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.119 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 15.051 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.449 đồng/kg.​​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục