Tin tức mới nhất vụ hơn 20 cán bộ Sở Y tế bỏ cơ quan đi "ăn giỗ"

Tin tức mới nhất vụ hơn 20 cán bộ Sở Y tế bỏ cơ quan đi "ăn giỗ", Sở Y tế Bình Đình đã có công văn giải trình gửi UBND tỉnh về vụ việc.

Tin tức mới nhất vụ hơn 20 cán bộ Sở Y tế bỏ cơ quan đi "ăn giỗ", Sở Y tế Bình Đình đã có công văn giải trình gửi UBND tỉnh về vụ việc.

Thông tin trên được báo Vietnamnet, Dân Trí, Thanh Niên đăng tải. Cụ thể, ngày 13/2, Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng đã có công văn giải trình gửi UBND tỉnh Bình Định về thông tin hơn 20 cán bộ Sở Y tế bỏ công sở đi lễ hội.

Theo đó, ông Hùng, ngày 23/1, Sở nhận được giấy mời từ Bộ Y tế về dự Lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y và trao giải Hải Thượng Lãn Ông lần thứ 4. Theo quy định, Sở cử 2 cán bộ đi dự, gồm Giám đốc và Trưởng phòng tổ chức hành chính.

Tuy nhiên, các cán bộ nhân viên Sở Y tế biết thông tin nên đã đề bạt nguyện vọng là sắp đến kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), nên xin phép được nghỉ phép, tự bỏ tiền túi của cá nhân đi dự lễ dâng hương, kết hợp tham quan một số điểm ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận trong 2 ngày 9-10/2/2017.

Tin tức mới nhất vụ hơn 20 cán bộ Sở Y tế bỏ cơ quan đi 'ăn giỗ' 1

Tin tức mới nhất vụ hơn 20 cán bộ Sở Y tế bỏ cơ quan đi "ăn giỗ"

Ông Hùng sau đó đã ký nghỉ phép trong 2 ngày 9-10/2 cho tổng cộng 20 người, gồm 13 công chức và 7 nhân viên tạp vụ, lái xe, nhân viên dự án hợp đồng....

Sáng ngày 9/2, 22 cán bộ nhân viên Sở Y tế Bình Định đã bay ra Hà Nội. Đến chiều cùng ngày, đoàn cán bộ đã quay về sau khi nhận được chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định.

Ông Lê Quang Hùng thừa nhận để xảy ra vụ việc đáng tiếc này là trách nhiệm chính của ông trên cương vị Giám đốc Sở Y tế.

“Để xảy ra sự việc đáng tiếc trách nhiệm chính là của Giám đốc Sở, vì chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và UBND tỉnh. Cụ thể, Giám đốc Sở đã cho nghỉ phép đông người vào cùng một thời điểm ngay sau tết, vắng mặt nhiều người trong ngày làm việc.

Mặt khác tổ chức đông người đi ra ngoài tỉnh nhưng Sở không xin phép UBND tỉnh là không đúng quy định”, ông Hùng giải trình.

Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng xin trân trọng tiếp thu ý kiến góp ý, các thông tin phản ánh và nhận khuyết điểm trước Bộ Y tế, UBND tỉnh Bình Định, các cơ quan báo chí và công luận; đồng thời xin rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót nêu trên.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục