Tin tức mới nhất vụ sư trụ trì để phụ nữ trẻ ngủ qua đêm ở chùa

Liên quan đến vụ sư trụ trì để phụ nữ trẻ ngủ qua đêm ở chùa, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã có quyết định kỷ luật và tẩn xuất vĩnh viễn đối với nhà sư V.T.N.T. Liên quan đến vụ sư trụ trì để phụ nữ trẻ ngủ qua đêm ở chùa, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã có quyết định kỷ luật và tẩn xuất vĩnh viễn đối với nhà sư V.T.N.T.Liên quan đến vụ sư trụ trì để phụ nữ trẻ ngủ qua đêm ở chùa, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã có quyết định kỷ luật và tẩn xuất vĩnh viễn đối với nhà sư V.T.N.T.Để phụ nữ trẻ ngủ qua đêm ở chùa, hòa thượng bị phạt hành chính

Liên quan đến vụ sư trụ trì để phụ nữ trẻ ngủ qua đêm ở chùa, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã có quyết định kỷ luật và tẩn xuất vĩnh viễn đối với nhà sư V.T.N.T.

Thông tin trên được báo Lao Động, Dân Trí đăng tải. Cụ thể, ngày 8/8, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị cho biết, Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định kỷ luật và tẩn xuất vĩnh viễn đối với nhà sư V.T.N.T (pháp danh Thích Nguyện Đạo) vì vi phạm giới luật.

Quyết định này cũng yêu cầu sư Thích Nguyện Đạo rời khỏi chùa An Mô và trả lại chùa cho Giáo hội.

Trước đó, vào tối ngày 24/7, người dân địa phương phát hiện một phụ nữ lạ mặt đi xe vào chùa An Mô nhưng không thấy quay trở lại. Nghi ngờ hòa thượng V.T.N.T (trụ trì của An Mô- xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) có quan hệ không bình thường với người phụ nữ này nên người dân đã tập trung đến chùa, yêu cầu được kiểm tra.

Tuy nhiên, hòa thượng V.T.N.T khẳng định không hề có người phụ nữ nào trong chùa, sau đó tắt hết điện và đóng cửa chùa. Không hài lòng với câu trả lời của hòa thượng V.T.N.T, người dân đã canh cửa chùa đến sáng ngày hôm sau.

Sáng ngày 25/7, khoảng 300 người dân địa phương vây kín cửa chùa, các ngành chức năng địa phương và đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị cũng có mặt. Sau đó, người phụ nữ ở trong chùa mới ra trình diện.

Người phụ nữ trẻ này được xác định là N.T.T.T (SN 1988, trú tại TP Đông Hà). Tại trụ sở UBND xã Triệu Long, người phụ nữ trẻ và hòa thượng V.T.N.T thừa nhận có quen biết cách đây 10 tháng, hàng tháng chị T. thường đến chùa vài lần để làm công quả.

Vào tối ngày 24/7, người phụ nữ này đến chùa nói chuyện, sau đó mệt nên xin ở chùa lại. Chị T. cho hay, hai người chỉ nằm trên giường ôm nhau, nắm tay một lúc thì bị người dân phát hiện nên phải trốn. Tuy nhiên, thầy N.T. lại cho rằng có nằm cạnh T., nhưng không ôm ấp gì cả.

Trước sự chứng kiến của đại diện Giáo hội phật giáo, công an xã đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với hòa thượng T.N.Đ về hành vi cho người lưu trú qua đêm nhưng không thông báo.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục