Tin mới

Tình tiết bất ngờ vụ xe ga đột nhiên chết máy nghi bị nhiễu sóng

Thứ hai, 03/12/2018 14:05

Khi tắt camera của shop quần áo trẻ em, tình trạng xe tay ga có lắp chìa khóa thông minh vẫn không nổ máy được. Chỉ khi được cơ quan chức năng tháo hết thiết bị kêu bing bong vừa phát hiện thì hiện tượng này mới chấm dứt.

Khi tắt camera của shop quần áo trẻ em, tình trạng xe tay ga có lắp chìa khóa thông minh vẫn không nổ máy được. Chỉ khi được cơ quan chức năng tháo hết thiết bị kêu bing bong vừa phát hiện thì hiện tượng này mới chấm dứt. 

Thông tin mới nhất trên báo Vietnamnet cho hay liên quan đến vụ hàng loạt xe tay ga gắn chìa khóa thông minh bỗng nhiên "chết máy" trên đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho nghi do nhiễu sóng, hôm nay, GĐ Sở TT&TT tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng cho biết: “Đang chờ kết luận sau cùng từ cơ quan chuyên môn”.

Tình tiết bất ngờ vụ xe ga đột nhiên chết máy nghi bị nhiễu sóng 1

Xe tay ga có lắp chìa khóa thông minh của người dân khi qua đoạn đường này đều chết máy. Ảnh: Vietnamnet

Cũng liên quan đến vụ việc này, Sở TT&TT Tiền Giang cho biết đang phối hợp với Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Theo lãnh đạo Cục Tần số Vô tuyến điện, thời điểm đoàn kiểm tra xuống làm việc, tại đoạn đường Lý Thường Kiệt (phường 4, TP Mỹ Tho) vẫn xảy ra tình trạng xe tay ga có lắp chìa khóa thông minh (smart key) không nổ máy. Dù thời điểm này, camera của shop bán quần áo trẻ em trước đó bị nghi làm nhiễu sóng đã tắt. 

Đến khi tháo thiết bị gắn tại cửa shop tạo tiếng "bing bong" mỗi khi có người đi ra đi vào thì tình trạng xe nói trên mới chấm dứt”, lãnh đạo Cục Tần số Vô tuyến điện nói. Ông còn cho biết, đến nay chưa thể kết luận tình trạng xe không nổ máy có phải do camera tác động hay không.

Thông tin trước đó trên báo Dân Sinh cho hay người dân chạy xe ga có lắp chìa khóa thông minh (smart key) phản ánh, phương tiện qua đoạn đường Lý Thường Kiệt (từ số nhà 94 đến 130, phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đột nhiên chết máy một cách khó hiểu.

Họ nói xe đang chạy bình thường thì không sao nhưng khi dừng lại thì tự tắt máy, một lúc sau không khởi động được. Đặc biệt, nếu xe nào khóa cổ thì không thể mở, phải khiêng qua đoạn đường vài chục mét mới mở cổ và khởi động xe được.

Ngay khi nhận được phản ánh của người dân, Sở TT&TT tỉnh Tiền Giang và ngành chức năng đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân. Đoạn bị nhiễu sóng với bán kính khoảng từ 50m gần 1 shop quần áo trẻ em.

Minh Di (tổng hợp)