Tình tiết khó hiểu vụ bé gái 1 tuổi chấn thương sọ não khi gửi nhà trẻ

Rời nhà trẻ tự phát, gia đình bé Nguyễn Thị Thu N. (13 tháng tuổi, Quảng Ngãi) đau đớn khi phát hiện cháu bé bị hôn mê sâu, tím tái, khó thở buộc phải nhập viện khẩn cấp.

Tối 2/1, bà Trần Thị Thanh Cẩm (Phó chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, chính quyền địa phương vừa nhận được đơn trình báo về việc một bé gái 13 tháng tuổi bị chấn thương sọ não sau khi đi học ở một nhà giữ trẻ tư nhân.

"Nơi xảy ra vụ việc là 1 nhà trẻ tự phát trên địa bàn phường. Chủ nhà trẻ có nhận giữ 3 trẻ. Trong đó có 2 trẻ là con cháu trong nhà và cháu Nguyễn Thị Thu N. Sau khi nhận được phản ánh, công an phường đã mời các bên lên làm việc, đồng thời đóng cửa nhà trẻ này. Hiện, vụ việc đã được công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra", lãnh đạo phường Lê Hồng Phong cho hay.

Thông tin ban đầu, ngày 23/12/2016, chị Nguyễn Thị Vân Trang đưa con gái Nguyễn Thị Thu N. (SN 2015) đến điểm gửi trẻ tại nhà bà Ngô Thị Anh Đào (phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Trưa cùng ngày, cô Đào đưa cháu N. đi cấp cứu tại khoa cấp cứu, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi trong tình trạng nguy kịch. Khi được hỏi nguyên nhân vụ việc, cô Đào nói với các bác sĩ cháu N. bị sặc thức ăn.

Sau khi sơ cứu xong, nhận định trạng của bệnh nhi khá nguy kịch, nên các bác sĩ yêu cầu phải cho cháu N. nhập viện để điều trị.

"Cấp cứu xong, các bác sĩ yêu cầu cho con tôi nhập viện, nhưng cô Đào nhất quyết không đồng ý. Cô Đào còn tự mạo nhận với bác sĩ là mẹ của cháu N. và xin đưa con tôi về để chuyển viện tuyến trên. Thấy không thể thuyết phục cô Đào, nên bệnh viện phải cho cô Đào kí vào biên bản xuất viện với tư cách là mẹ của con tôi và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm", mẹ cháu N. kể.

Gia đình còn cho biết, sau khi đưa cháu N. ra khỏi bệnh viện, vợ chồng cô Đào ôm cháu về lại nhà trẻ và để mặc cháu nằm tại đây. Đến khoảng 4h chiều ngày 23/12, cô Đào điện thoại cho anh Nguyễn Duy Tuấn (chồng chị Trang) đến đón con.

"Lúc tôi đưa con đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, ngoài những biểu hiện như vợ tôi kể trên thì cháu còn bị co giật và khó thở. Tại đây, các bác sĩ la rằng: "Tại sao lúc trưa cấp cứu đã bảo nhập viện cho cháu mà nhất quyết mang cháu về mà giờ lại đem lên đây để cháu nguy kịch hơn (?!)".

Đến nơi, anh Tuấn thấy con gái mình cả người bị tím tái, sốt cao và có triệu chứng méo miệng. Bố cháu bé vội đưa con đến phòng khám đa khoa, nhưng nhận thấy sức khỏe cháu quá nguy kịch nên phòng khám không nhận và bảo phải đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

"Sau đó, bệnh viện đưa ra bản cam kết mà trước đó cô Đào đã viết. Lúc này gia đình tôi mới hoảng hốt vì không hề biết chuyện con mình đã được đưa đi cấp cứu trước đó…", anh Tuấn kể tiếp.

Sau khi cấp cứu tại đây, thấy sức khỏe của cháu quá yếu nên bệnh viện đã chuyển cháu ra bệnh viện phụ sản nhi TP. Đà Nẵng để cứu chữa. Trên đường chuyển ra Đà Nẵng, cháu bé liên tục nôn mửa, sốt, co giật và dần hôn mê sâu.

Từ kết quả chụp CT, X-Quang, các bác sĩ thông báo cháu bị chấn thương sọ não, tụ máu bầm trong não, tụ máu bầm cột sống và bị liệt 1 bên. Sau nhiều lần chụp CT, bác sĩ thông báo không thể mổ vì sức khỏe cháu quá yếu.

Đến ngày 26/12/2016, tình trạng của cháu N. nặng hơn vì não đã bị phù, suy hô hấp nặng, khả năng sống rất thấp. Bác sĩ buộc phải can thiệp sâu cháu mới thở được vì cháu không thể thở oxy so với khi mới nhập viện.

Phía gia đình cháu chị Trang, anh Tuấn đã gởi đơn trình báo lên cơ quan chức năng để trình báo sự việc liên quan cơ sở giữ trẻ của bà Ngô Thị Anh Đào.

Hiện cháu N. vẫn chưa thể nhận biết được gì và liên tục rơi vào tình trạng hôn mê.
Báo Người đưa tin tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

Đưa vào bệnh viện cấp cứu, 2 vợ chồng choáng váng khi bác sĩ cho biết bé bị chấn thương sọ não trước đó nhiều tiếng đồng hồ…

Ngày 2-1, bà Trần Thị Thanh Cẩm, Phó chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi xác nhận: Chính quyền địa phương đã nhận được đơn trình báo về vụ việc bé Nguyễn Thị Thu Ngân (13 tháng tuổi) bị chấn thương sọ não sau khi được gia đình gửi tại một nhà giữ trẻ tư nhân.

Hiện bé gái này vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Theo gia đình cháu, hiện bé vẫn chưa thể nhận biết được gì và liên tục rơi vào tình trạng hôn mê.

Cùng ngày, chị Nguyễn Thị Vân Trang, mẹ của cháu Ngân cũng phản ánh với báo chí: Vào sáng ngày 23-12-2016, chị Trang đưa con đến điểm gửi trẻ tại nhà bà Ngô Thị Anh Đ. và chồng tên là Việt (trú tại đường Nguyễn Cư Trinh phường, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi).

Đến khoảng 16h chiều cùng ngày, bà Đào điện thoại cho anh Nguyễn Duy Tuấn (chồng chị Trang) đến đón con. Đến nơi, anh Tuấn phát hiện bé Ngân cả người bị tím tái, sốt và méo miệng, lập tức anh Tuấn đưa con đến phòng khám đa khoa P.H (Quảng Ngãi) để cấp cứu.

Tại đây, nhận thấy sức khỏe cháu bé quá nguy kịch, vượt quá khả năng chuyên môn nên các bác sĩ tại phòng khám đã yêu cầu anh Tuấn phải chuyển cháu đến BV Đa khoa Quảng Ngãi để cứu chữa.

Tại đây các bác sỹ  cho biết, đã có người đưa bé Ngân vào cấp cứu lúc trưa sau đó đòi về.

Chị Trang, và anh Việt cũng bức xức: Vợ chồng chúng tôi vô cùng phẫn nộ, con gái bị chấn thương từ lúc trưa nhưng nhà trẻ thông báo và có người tự mạo nhận “mẹ” cháu đưa bé vào viện nhưng lại không để các bác sĩ cấp cứu mà đưa con tôi trở về nhà trẻ. 
Bằng chứng là: Tại bệnh viện, các bác sĩ đã đưa ra bản cam kết mà trước đó người tự nhận là “mẹ” của bé Ngân là bà Ngô Thị Anh Đ. đã viết...?!.

Sau khi cấp cứu , do sức khỏe của cháu Ngân quá yếu, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã chuyển cháu ra bệnh viện phụ Sản Nhi Đà Nẵng. 

Tại đây sau khi chụp, xét nghiệm, các bác sỹ thông báo: Bệnh nhi, Nguyễn Thị Thu Ngân bị chấn thương sọ não, tụ máu bầm trong não, tụ máu bầm cột sống và bị liệt 1 bên.
Bác sỹ cũng thông báo ko thể mổ vì sức khỏe cháu quá yếu. Đến ngày 26-12, tình trạng của bé Ngân nặng hơn vì não đã bị phù, suy hô hấp nặng, khả năng sống rất thấp, bây giờ bác sỹ phải can thiệp sâu cháu mới thở được vì cháu ko thể thở oxy như khi mới nhập viện được…

Để thông tin đa chiều hơn, PV Báo CAND đã cố gắng liên lạc với người bị tố cáo là vợ chồng bà Đ., tuy nhiên sau nhiều lần, nhiều cuộc điện thoại chúng tôi vẫn không thể liên lạc được bà Đ.

Hiện gia đình cháu Ngân đã gửi đơn trình báo lên Công an phường Lê Hồng Phong (nơi xảy ra vụ việc), Công an phường Trần Hưng Đạo (nơi gia đình cháu Ngân đang sinh sống) và Công an TP Quảng Ngãi.

Được biết, nơi xảy ra vụ việc là nhà trẻ tự phát, bà Đ. có nhận giữ 3 trẻ, trong đó có 2 trẻ là con cháu trong nhà và cháu Ngân. Sau khi nhận được phản ánh, Công an phường đã mời các bên lên làm việc, đồng thời tạm đình chỉ nhà trẻ này để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Báo CAND sẽ tiếp tục cập nhập thông tin mới nhất xung quanh vụ việc này để phản ánh đến bạn đọc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục