Tin mới

Tình tiết lạ vụ Phó chủ tịch huyện tát nhân viên giữa cơ quan

Thứ ba, 21/08/2018 20:34

Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ tát nhân viên giữa cơ quan bị khiển trách thay cho hình thức cảnh cáo trước đó của Huyện ủy Đức Phổ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ tát nhân viên giữa cơ quan bị khiển trách thay cho hình thức cảnh cáo trước đó của Huyện ủy Đức Phổ.

Theo tin tức từ trang Tri thức trực tuyêm, theo kết luận của Huyện ủy Đức Phổ ngày 26/3/2018, từ đầu năm 2017 đến nay, ông Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện đã có những khuyết điểm, vi phạm như: Đánh người lao động trong lúc làm việc tại cơ quan, dùng lời lẽ xúc phạm danh dự của cán bộ và công chức dưới quyền; cửa quyền, xử sự thiếu chuẩn mực đối với cán bộ cấp dưới.

Ngoài ra, ông này còn bỏ lại cán bộ khi đi công tác cùng xe, không cho cán bộ đi dự họp chung xe trong thời tiết mưa bão.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Tân thiếu trung thực, cố tình quanh co, không thành khẩn nhận khuyết điểm, có biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức...

Theo đó, huyện Đức Phổ đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tuy nhiên, ngày 20/8, tin tức từ báo Một Thế Giới cho biết, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa có quyết định kỷ luật ông Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ bằng hình thức khiển trách thay cho cảnh cáo trước đó của huyện ủy Đức Phổ.

 

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông Tân có vi phạm nhưng chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Cũng theo nguồn trên, việc ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ đánh ông Chiến (nhân viên cấp dưới) ngay tại cơ quan và khi về tỉnh họp đã không cho cấp dưới đi cùng xe ô tô..., Huyện ủy Đức Phổ đã kết luận các nội dung trên là có thật và thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Tân, nhưng người liên quan trực tiếp là ông Chiến và người chứng kiến là ông Mai Hữu Khánh (lái xe) đã có văn bản phủ nhận.

Tình tiết lạ vụ Phó chủ tịch huyện tát nhân viên giữa cơ quan 1

Quyết định kỷ luật khiển trách ông Tân của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Ảnh MTG

Đặc biệt mới đây, một trong 2 người làm chứng đã lên tiếng là ông Võ Minh Vương, Chánh thanh tra huyện Đức Phổ.

Tờ Một thế giới dẫn lời ông Vương kể: "Đồng chí Tân tát anh Chiến nhân viên diễn ra ngay tại phòng làm việc của tôi. Lúc đó, đồng chí Nguyễn Văn Diệu, Trưởng phòng TNMT huyện cũng có mặt và cùng chứng kiến.

Tôi không nhớ chính xác nhưng hình như xảy ra vào khoảng tháng 6, hay tháng 7 gì đó. Việc này tôi cũng đã trình bày với đoàn kiểm tra của Huyện ủy và Tỉnh ủy cụ thể rồi".

Về việc vì sao khi ông Huỳnh Quý, Bí thư Huyện ủy hỏi thì từ chối nhưng ông Trần Em, Chủ tịch huyện hỏi lại đứng ra làm chứng, ông Vương giải thích với nguồn trên: "Thời điểm đồng chí Quý gọi hỏi, Huyện ủy chưa lập đoàn kiểm tra và chỉ trao đổi với tư cách cá nhân.

Còn khi đồng chí Chủ tịch huyện làm việc là đại diện của tổ chức. Là cấp dưới và đảng viên nên tôi phải có trách nhiệm trình báo toàn bộ sự thật đã chứng kiến".

Trong khi đó, dù đã được thay đổi hình thức kỷ luật nhưng PCT UBND Huyện Đức Phổ Lê Thanh Tân vẫn không đồng tình với quyết định này. Theo ông Tân, những khuyết điểm được đưa ra để kiểm điểm, kỷ luật ông là không có cơ sở.

 

"Tôi không có vi phạm, không đánh nhân viên nên tôi không đồng ý nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào. Tôi sẽ tiếp tục có kiến nghị lên cấp trên để xem xét lại vụ việc", ông Tân khẳng định với phóng viên Dân trí.

Hà Trang (tổng hợp)