Tình trạng ném gạch đá trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Thời gian gần đây, tình trạng bị ném gạch đá vào xe ô tô khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên liên tiếp được cảnh báo trên fanpage cũng như một số diễn đàn uy tín về xe cộ, gây nên mối lo ngại dành cho những người điều khiển phương tiện qua cung đường này.

Thời gian gần đây, tình trạng bị ném gạch đá vào xe ô tô khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên liên tiếp được cảnh báo trên fanpage cũng như một số diễn đàn uy tín về xe cộ, gây nên mối lo ngại dành cho những người điều khiển phương tiện qua cung đường này.

Câu chuyện bắt đầu khi một thành viên fanpage Otofun.net có nickname Le Quy Duong đã đăng status chia sẻ về tình trạng "các xe ô tô bị tấn công bằng gạch đá" khi lưu thông trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Tình trạng ném gạch đá trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên 1

Đoạn status do Facebook Le Quy Duong chia sẻ - (Ảnh chụp màn hình).

Anh cho biết, lúc chạy xe từ Thái Nguyên về Hà Nội trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, khi đến đoạn km số 8, đoạn Ninh Hiệp thì bị đối tượng lạ mặt ném đá cục vào kính trước. Cục đá xuyên qua kính, đập vào bả vai khiến người điều khiển xe bị sưng nhẹ. Người này còn phán đoán rằng, người ném rình ở trên cầu vượt.

Tình trạng ném gạch đá trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên 2

Hình ảnh hòn đá các đối tượng lạ mặt dùng để tấn công xe còn nằm nguyên trên mui xe - (Ảnh: Chủ nhân chiếc xe cung cấp).

Nguyên văn đoạn status chia sẻ: "Chuyện là bữa trước cụ nhà em có việc nên chạy lên Thái Nguyên, chiều về đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (km số 8, đoạn Ninh Hiệp) thì bị ném cục đá như thế này vào kính trước. May là cụ đưa cho ông bạn cầm lái, viên gạch xuyên qua kính, đập vào bả vai mà không sao, chỉ bị sưng nhẹ. Nghi là người ném rình ở trên cầu vượt.

Đi quá khoảng 100m thì cụ dừng xe kiểm tra, thấy có xe CSGT nháy đèn đi qua thì cụ vẫy lại, nhưng là xe của C67 đi tuần nên cảnh sát có hướng dẫn là vào trình báo tại công an huyện, nhưng do lúc đó là tối muộn (tầm hơn 9h) nên cụ đi thẳng về nhà. Cụ nói lúc dừng xe thì cũng thấy xe đi ngay phía sau bị tụi nó ném móp trần.

Bonus cho các cụ mấy cái hình để thấy nguy hiểm như thế nào, đặc biệt đây là đường cao tốc, xe chạy tốc độ rất cao. Rất may xe cụ nhà em không bị lạc tay lái, không thì không biết hậu quả ra sao.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc sớm để nhân dân yên tâm, chứ tình hình này thì lo quá ạ."

Trước đó, vào ngày 11/6, Facebooker có nickname David Nguyễn đã đăng đàn tố bị kẻ giấu mặt dùng súng thể thao bắn vào các xe đang lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua địa bàn xã Phù Lỗ (Sóc Sơn - Hà Nội) khiến nhiều người hoang mang.

Tình trạng ném gạch đá trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên 3

Dòng status cùng hình ảnh chiếc xe được Facebooker "David Nguyễn" chia sẻ khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Sau khi vào cuộc điều tra, Phòng cảnh sát hình sự PC45 - CATP Hà Nội phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn đã mời chủ nhân của facebook trên đến trụ sở làm việc. Tại đây, người này khẳng định không có việc súng bắn vào cửa xe mà chỉ là bị gạch ném gây vỡ kính cửa xe ô tô khi đi qua đoạn thuộc xã Phủ Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

“Khi xe bị ném vỡ kính, anh ta quay ra thì không nhìn thấy ai xung quanh, do vậy thông tin người bịt mặt, giấu mặt dùng súng bắn vào xe là không có và việc anh ta đăng tin lên mạng xã hội là nhằm mục đích cho đối tượng ném đá nghĩ cơ quan công an đang vào cuộc mà sợ và không thực hiện hành vi nữa”.

Cũng theo thông tin từ cơ quan công an, qua kiểm tra, cảnh sát xác định chiếc xe bị vỡ kính do gạch ném chứ không phải súng bắn.

Tình trạng ném gạch đá trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên 4

Cùng ngày 11/6, một Facebooker có nickname "Khiêm Trần" cũng đăng status cảnh báo việc bị ném gạch đá vào ô tô khi chạy trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua nút giao Samsung Phổ Yên, Thái Nguyên. Việc cư dân mạng liên tiếp đăng tải những thông tin tố cáo tình trạng bị các đối tượng lạ mặt ném gạch đá vào xe khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khiến nhiều người dân tỏ ra hết sức hoang mang và lo ngại.

Trước những thông tin trên, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ, để người dân an tâm mỗi khi qua lại trên con đường được đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo autopro.com.vn
Sự kiện

Lái xe an toàn

4 kinh nghiệm khi chơi xe côn tay
4 kinh nghiệm khi chơi xe côn tay

các biker cần phải học hỏi những kinh nghiệm khi chơi xe côn tay dưới đây để bảo vệ an toàn cho bản thân và tránh những tổn thương cho xe côn tay nhé!

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục