Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ hội đàm Tổng thống Putin tại Sochi

Thứ ba, 04/09/2018 16:12

Theo như thông báo của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào ngày 6/9 tại thành phố Sochi.

Theo như thông báo của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào ngày 6/9 tại thành phố Sochi.

TTXVN cho hay Ban Đối ngoại Trung ương ngày 1/9 ra thông báo cho hay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5-8/9.

Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ hội đàm Tổng thống Putin tại Sochi 1

Tổng thống Putin tiếp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 11/2014, cũng tại Sochi. Ảnh: AFP

“Vào ngày 6/9 tại Sochi, Tổng thống Nga sẽ gặp Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, người có chuyến thăm chính thức tới Nga”, thông báo của Điện Kremlin nêu rõ.

Theo như thông báo, cuộc hội đàm sẽ tập trung chủ yếu vào các vấn đề chính của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nga cũng như các vấn đề hàng đầu của khu vực. 

Một số thỏa thuận song phương dự kiến cũng sẽ được kí kết nhân dịp này, Điện Kremlin cho biết.

Theo TTXVN, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS trước thềm chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, chuyến thăm chính thức tới Liên bang Nga lần này nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga, tăng cường sự gắn bó chiến lược và thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

“Tôi tin tưởng rằng, chuyến thăm sẽ tạo động lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga tiếp tục phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hợp tác song phương, vì lợi ích của nhân dân hai nước và lợi ích của hòa bình, ổn định và phát triển của châu Á-Thái Bình Dương”, TTXVN dẫn lời Tổng Bí thư.

Minh Di (tổng hợp)