Tin mới

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Không thể mua bản quyền World Cup 2018 bằng mọi giá!

Thứ bảy, 19/05/2018, 15:12 (GMT+7)

Liên quan đến việc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa có được bản quyền World Cup 2018. PV báo Người Đưa Tin cũng đã lắng nghe chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng xoay quanh chủ đề này.

Liên quan đến việc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa có được bản quyền World Cup 2018. PV báo Người Đưa Tin cũng đã lắng nghe chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng xoay quanh chủ đề này.

Như đã thông tin, mới đây đã có 10/11 quốc gia Đông Nam Á công bố sở hữu bản quyền World Cup 2018. Việt Nam là quốc gia còn lại duy nhất vẫn đang trong quá trình thương thảo giá. Thông tin này khiến người hâm mộ đặt ra nhiều câu hỏi bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam đang được nhà đài thương thảo đến đâu? Và liệu năm nay người dân Việt Nam có được xem những trận cầu được trông đợi nhất mùa hè năm 2018?

Trước những câu hỏi này, sáng ngày 19/5 PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với một vị lãnh đạo của VTV, vị này cho biết: “Liên quan đến việc sở hữu bản quyền World Cup 2018 chúng tôi chưa thể trả lời được, khi nào có chúng tôi sẽ thông tin”.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Không thể mua bản quyền World Cup 2018 bằng mọi giá! 1

Việt Nam chưa sở hữu bản quyền World Cup 2018.

Cũng trao đổi thêm với PV về kế hoạch tổ chức cho người hâm mộ môn thể thao vua xem World Cup 2018, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (bộ VH-TT&DL) cho biết phía Tổng cục không có chương trình gì.

Ông Vương Bích Thắng nói: “Bên Tổng cục TDTT không có chức năng về chuyện mua bản quyền truyền hình, đây là vấn đề thuộc về các đài truyền hình. Truyền hình World Cup thuộc bản quyền của FIFA, còn mua bản quyền là thuộc về các đài truyền hình đàm phán với các tổ chức FIFA”.

Liên quan đến giá bản quyền World Cup năm nay, được biết phía đối tác Infront Sports & Media muốn có 15 triệu USD (hơn 340 tỷ đồng), còn đại diện Việt Nam (VTV) chỉ muốn trả khoảng 7 triệu USD (gần 160 tỷ đồng).

Nhận định về giá bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam tăng cao hơn so với mùa World Cup trước, ông Vương Bích Thắng chia sẻ: “Lý do mà giá bản quyền World Cup cao hơn những năm trước theo tôi có lẽ là do các công ty được FIFA giao trách nhiệm về việc bán bản quyền họ thấy sự theo dõi, sự hâm mộ của người dân Việt Nam tăng cao, nên có thể tăng giá bản quyền lên, họ nâng theo giá chung”.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Không thể mua bản quyền World Cup 2018 bằng mọi giá! 2

Ông Vương Bích Thắng cũng mong Đài truyền hình thương lượng được mức giá, chi phí hợp lý về bản quyền World Cup 2018 phục vụ nhân dân.

 

Đứng dưới góc độ là một người hâm mộ bóng đá, nếu năm nay người hâm mộ Việt không được theo dõi các trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh trên sóng truyền hình, bản thân Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng cảm thấy hụt hẫng.

“Tất nhiên, tôi cũng mong muốn được xem bóng đá từ lúc khai mạc cho đến chung kết. Còn việc có mua được bản quyền hay không còn căn cứ vào nhiều thứ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể nào mua bản quyền bằng mọi giá được, nó phải phù hợp. Nhưng, tôi rất mong đài truyền hình thương lượng được mức giá, chi phí hợp lý để có thể phục vụ người hâm mộ Việt”, ông Vương Bích Thắng bày tỏ.

 

Thanh Lam
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news