Tin mới

Tổng Giám đốc Cảng hàng không Việt Nam ký bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi về hưu

Chủ nhật, 08/07/2018, 15:38 (GMT+7)

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trong cùng một ngày.

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trong cùng một ngày.

Theo các quyết định được ký vào ngày 19/6 được đánh số từ 2335 đến 2401 (gồm tổng cộng 76 quyết định) đã có hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các cấp phòng, ban tại Tổng Công ty Cảng Việt Nam (ACV - gồm cả Tổng Công ty và các Cảng hàng không địa phương) được bổ nhiệm.

Tất cả các quyết định bổ nhiệm đều được ký cùng ngày 19/6, có hiệu lực là từ 1/7 (ngày Chủ Nhật).

Điểm đáng chú ý là các quyết định được ký đúng 1 tháng trước khi người ký là Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng về hưu. Ông Hùng sẽ về hưu vào ngày 19/7/2018.

Cụ thể, theo các quyết định, đã có rất nhiều lãnh đạo cấp phó phòng, trưởng phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc. Chẳng hạn, quyết định số 2401 ngày 19/6 bổ nhiệm ông Trần Thiện Toàn, giữ chức vụ Phó chánh văn phòng Cảng hàng không Phù Cát và quyết định số 2400 cùng ngày bổ nhiệm ông Lê Minh Hiệp giữ chức Chánh văn phòng Cảng hàng không Phù Cát.

Tổng Giám đốc Cảng hàng không Việt Nam ký bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi về hưu 1

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Toàn.

Ngoài ra, một số phòng của Tổng Công ty được ký bổ nhiệm cùng lúc 3 người làm trưởng, phó phòng. Ví dụ, tại Phòng Mua sắm, ông Võ Phước Thuần được làm Trưởng phòng và 2 người khác cùng lúc làm phó là Phan Huỳnh Ngọc Chi, Nguyễn Đình Bảo Châu.

Phòng Công trình Kiến trúc có ông Hoàng Mạnh Chi làm trưởng phòng, Nguyễn Ngọc Anh và Đinh Xuân Hoàng làm phó; Phòng Sân đường có ông Phạm Khải làm trưởng, ông Lê Thế Tú và Phạm Anh Đức làm phó; Phòng Kỹ thuật Thiết bị có cùng lúc 3 cấp phó là Nguyễn Trường Thi, Lê Quang Đức, Phạm Đăng Thảo…

Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều căn cứ vào Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng uỷ HKVN và theo đề nghị của ông Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự.

Việc ký và công bố hàng chục quyết định bổ nhiệm khiến nhiều người đặt dấu hỏi, nhất là khi thời điểm ký lại ngay trước khi người ký về hưu.

Tổng Giám đốc Cảng hàng không Việt Nam ký bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi về hưu 2

Một số quyết định bổ nhiệm của ông Lê Mạnh Hùng.

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam xác nhận, có việc ký bổ nhiệm nhưng cho rằng, đây là quyết định của tập thể và ông chỉ là người ký cuối cùng.

Ông từ chối trả lời thêm và cho biết, đơn vị sẽ cung cấp thông tin cụ thể sau.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV vào chiều 8/7, Chánh Văn phòng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Trí Đức cho hay, đã biết sơ bộ thông tin về vụ việc này và đã yêu cầu ACV làm báo cáo về Bộ và Bộ GTVT sẽ cung cấp thông tin sau khi nhận được báo cáo của ACV.

Một lãnh đạo Bộ GTVT trong chiều 8/7, nêu rõ, theo phân cấp bổ nhiệm cán bộ là do HĐTV và Tổng giám đốc công ty ACV quyết định.

Vị này cho rằng, thẩm quyền của ông Lê Mạnh Hùng khi còn chưa nghỉ hưu được làm nhưng khi dư luận có ý kiến vẫn phải báo cáo và dù có nhu cầu cũng phải bổ nhiệm phù hợp.

Tuy nhiên, vị này khẳng định, đến thời điểm này chưa thể bình luận gì và chờ có kết quả, Bộ sẽ công khai hết thông tin sau khi kiểm tra xem đúng sai như thế nào.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là công ty Cổ phần hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, được chuyển đổi từ Công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thành công ty CP. Hiện ACV đang quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống 22 cảng hàng không trong cả nước, gồm 9 cảng hàng không quốc tế như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh, Cát Bi… và 13 cảng hàng không nội địa như Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Chu Lai…

ACV hiện có vốn điều lệ hơn 21.771 tỉ đồng, trong đó nhà nước nắm giữ 95,4% cổ phần và các cổ đông khác nắm giữ 4,6%.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news