Tổng giám đốc VEC thừa nhận sai khi từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện

Liên quan đến vụ việc VEC E từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện ô tô, Ông Trần Văn Tám - Tổng giám đốc VEC đã thừa nhận đơn vị làm vậy là sai sót.

Liên quan đến vụ việc VEC E từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện ô tô, Ông Trần Văn Tám - Tổng giám đốc VEC đã thừa nhận đơn vị làm vậy là sai sót.

Liên quan tới việc Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) thay mặt Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, ông Trần Văn Tám - Tổng giám đốc VEC đã thừa nhận sai sót về vấn đề này.

Theo đó, chiều tối ngày 12/2, VEC có văn bản số 335 do ông Trần Văn Tám, Tổng giám đốc VEC gửi tới VEC E về đề xuất phục vụ vô thời hạn đối với phương tiện trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý khai thác.

Tổng giám đốc VEC thừa nhận sai khi từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện 1

Một đoạn truyến cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây. Ảnh: PLO

Văn bản này thừa nhận: “Việc VEC E đề xuất từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện mang BKS: 51A-55850 và 51G-77256 trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý là chưa đủ cơ sở”.

Cũng trong chiều cùng ngày, VEC tiếp tục gửi văn bản số 336 tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo về thông tin các phương tiện BKS: 51A-55850 và 51G-77256 gây rối trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vào ngày 10/2. 

Trước đó vào ngày 11/2, Giám đốc công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) Nguyễn Viết Tân thông tin, đơn vị vừa quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện có biển số 51A-55850 và 51G-77256 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Lý do, 2 phương tiện này đã có các hành vi vi phạm các quy định theo quyết định 13/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10/01/2019 về việc ban hành Quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Tổng giám đốc VEC thừa nhận sai khi từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện 2

Ùn ứ giao thông trên cao tốc Long Thành trong một sự cố giao thông gần đây 

Cụ thể, vào 18h20 ngày 10/2 (mùng 6 Tết), ô tô BKS 51A-55850 chạy vào làn thu phí số 7, hướng từ Long Thành về TP.HCM. Đến cabin thu phí, dù nhận được tín hiệu từ nhân viên, lái xe đã không trả thẻ thu phí và trả tiền phí mà cố tình dừng tại làn thu phí, nhiều người già, phụ nữ và trẻ em đã xuống xe, cố tình gây rối tại đây, lôi kéo các phương tiện ở những làn khác, gây ách tắc giao thông.

Sau đó, chiếc xe BKS 51C-78196 đã có các hành vi tương tự tại làn 10, xe 51G-77256 tại làn 8. Mặc dù, nhân viên tại trạm thu phí đã giải thích về một số sự cố đang xảy ra trên tuyến dẫn đến việc lưu thông chậm trên tuyến và mời những người trên các phương tiện này vào trong khu văn phòng của trạm để giải thích cụ thể tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác.

Tuy nhiên, những người trên các xe này đã không chịu hợp tác còn có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

Theo VEC E, việc từ chối vĩnh viễn hai phương tiện trên được thực hiện theo Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10/1/2019 về việc ban hành Quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác.

Ngày 12/2, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã có văn bản yêu cầu VEC báo cáo sự việc. Sau đó, đơn vị sẽ đối chiếu các quy định pháp luật và thông tin cho các cơ quan báo chí.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục