Tổng giám đốc VOV: Sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD, nhưng các đơn vị cần ghi nguồn

Sau khi có được bản quyền ASIAD 2018, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD nhưng các đơn vị cần ghi rõ nguồn.

Sau khi có được bản quyền ASIAD 2018, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD nhưng các đơn vị cần ghi rõ nguồn.

Phần lớn người hâm mộ cũng mong muốn được tiếp cận với các trận thi đấu tại ASIAD 2018 thông qua nhiều kênh. Chia sẻ về điều này, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết: "Để phục vụ số đông người hâm mộ, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đồng ý chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác. Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV. Bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác, chúng ta không thể thay đổi".

Tổng giám đốc VOV: Sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD, nhưng các đơn vị cần ghi nguồn 1

Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ. (Ảnh: Trọng Phú/VOV)

Trong ngày 21/8, VTV đã gửi công văn đề nghị tiếp sóng các trận đấu tại ASIAD 2018. Bên cạnh đó, VTV cũng đề nghị được tiếp phát nguyên trạng, không can thiệp vào các nội dung ASIAD 2018 từ VOV, báo điện tử VOV đưa tin.

Theo kế hoạch, VOV sẽ tổ chức truyền dẫn, phát sóng ASIAD 2018 từ sáng 22/8. Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cũng chia sẻ: Đối với các trận đấu được dư luận quan tâm sẽ phát sóng trên nhiều kênh thuộc hệ thống của VOV.

Người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp ASIAD 2018 qua: Các kênh truyền hình VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV, Viettel TV; trên sóng phát thanh VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông và VOV Sức khỏe; trực tiếp trên báo điện tử VOV.VN và VTC News; trực tiếp trên các ứng dụng: VTC Now và VOV Media.

Trả lời về những phản ứng của dư luận về việc VTV không mua bản quyền ASIAD, người phát ngôn của VTV một lần nữa khẳng định, lý do họ không thể mua là vì đối tác đưa ra giá bản quyền trên lãnh thổ Việt Nam quá cao

“Mức phí đó vượt ra ngoài khả năng chi trả của VTV. Dù công tác đàm phán ASIAD 2018 đã được lãnh đạo VTV tiến hành từ tháng 12/2016, nhưng cuối cùng vẫn không thể hiện thực hóa được. VTV không thể mua bản quyền ASIAD bằng mọi giá”, ông Nguyễn Hà Nam cho biết.

Tổng giám đốc VOV: Sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD, nhưng các đơn vị cần ghi nguồn 2

Tổng giám đốc VOV khẳng định sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD. Ảnh Internet

Trước đó, như tin đã đưa, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình cả nước sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của Asiad 2018 trên kênh VTC3 của đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

VOV không công khai số tiền mua bản quyền truyền hình Asiad 18 nhưng có thể nó không hơn 1,7 triệu USD. Việt Nam là quốc gia cuối cùng trong số 76 nước mua bản quyền truyền hình, tương tự hồi World Cup 2018.

Bản quyền Asiad 2018 có được do sự chỉ đạo tích cực của Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ với mong muốn giúp công chúng cả nước có thể xem trực tiếp các đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở ASIAD 18. Nó giúp cho khán giả không phải xem "lậu" trên các trang mạng Internet.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục