Tổng hợp 5 tin đồn nhảm trên facebook trong năm 2014

Năm câu chuyện dưới đây được xem là những câu chuyện "nhảm" lan tỏa mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh trong năm qua.

Facebook sẽ thu phí người dùng, diễn viên "Ở nhà một mình" qua đời hay "ông chú Viettel" giúp nạp thẻ trị giá cao... nằm trong số những trò lừa lây lan nhất 12 tháng qua.

Như mọi người biết, Facebook là mạng xã hội lớn trên toàn thế giới và là nơi để mọi người cùng nhau chia sẻ những điều vui trong cuộc sống, là nơi để bạn cập nhật những tin tức, những hình ảnh mới từ bạn bè. Nhưng cũng chính từ đây, một số cá nhân đã lợi dụng sự phổ biến của facebook để tung tin đồn nhảm, hoặc có những chiêu lừa đảo người dùng.

Năm câu chuyện dưới đây được xem là những câu chuyện "nhảm" lan tỏa mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh trong năm qua.

1. Facebook thu phí người dùng

Tổng hợp 5 tin đồn nhảm trên facebook trong năm 2014 5


Ngày 21/9, trang chuyên đưa tin hư cấu National Report nói rằng Facebook đang lên kế hoạch thu phí mỗi thành viên 2,99 USD/tháng để sử dụng dịch vụ. Bài viết này nhanh chóng được chia sẻ hàng chục nghìn lần trên Facebook và được một số trang web của Việt Nam dịch lại. Tuy nhiên, Facebook sau đó đã khẳng định đây chỉ là thông tin bịa đặt.

2. Tội phạm trở thành người mẫu nhờ ... điển trai

Tổng hợp 5 tin đồn nhảm trên facebook trong năm 2014 6


Giữa năm nay, Jeremy Meeks bị bắt vì tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi chân dung bị đăng lên mạng, Meeks bỗng dưng nổi tiếng khắp thế giới vì gương mặt nam tính. Một Fan Page về tên tội phạm này đã được lập và thu hút tới hơn 200.000 lượt like. Ngay sau đó đã xuất hiện thông tin Meeks ký hợp đồng người mẫu trị giá tới 30.000 USD với Blaze Modelz và rằng anh này bị giết tại nhà sau khi được thả. Tuy nhiên, cả hai thông tin Meeks làm người mẫu và bị giết đều không có thực.

3. iPhone có thể được sạc bằng lò vi sóng

Tổng hợp 5 tin đồn nhảm trên facebook trong năm 2014 7


Một đoạn quảng cáo giả đã được chia sẻ khá nhiều trên các mạng xã hội vào tháng 9 vừa qua trong đó khẳng định iPhone có thể được sạc điện bằng cách bỏ... vào lò vi sóng nhờ một tính năng mới trong iOS. Dường như đã có khá nhiều người tin vào tin đồn này bởi sau đó, thậm chí một người dùng còn đăng tải hình ảnh "hậu quả" mà mình gặp phải khi sạc pin iPhone bằng cách bỏ lò nêu trên. Dĩ nhiên, chẳng có công nghệ nào cho phép sạc điện như thế rồi (ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại).

4. Diễn viên Macaulay Culkin qua đời

Tổng hợp 5 tin đồn nhảm trên facebook trong năm 2014 8


Ngày 9/11, nhiều thành viên Facebook và Twitter chia sẻ đường link rằng nam diễn viên Macaulay Culkin, ngôi sao của bộ phim thiếu nhi nổi tiếng khắp thế giới Ở nhà một mình, đã chết ở tuổi 34 tại nhà riêng ở Manhattan (Mỹ). Tuy nhiên, sau đó nhiều tờ báo lớn của Mỹ, Anh... đều khẳng định đó chỉ là "tin vịt".

5. Các hãng điện thoại khuyến mại siêu khủng

Tổng hợp 5 tin đồn nhảm trên facebook trong năm 2014 9


Tại Việt Nam, có lẽ đây là một trong những tin đồn nhảm phát triển mạnh nhất trong năm nay. Những đoạn tin đăng tải liên quan tới vụ việc này đều có tựa: "Theo thông tin mật", "theo như người nhà làm ở...", "đừng nói với ai về khuyến mại này"... Điểm chung của những tin đồn này đều nhằm tới mục đích lừa đảo, mang lại lợi nhuận cho kẻ phát tán thông tin.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục