Tổng thống Mỹ Obama chứng kiến Vietjet ký HĐ mua 100 máy bay Boeing

Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chứng kiến Vietjet ký hợp đồng đặt mua 100 chiếc máy bay Boeing trị giá 11,3 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chứng kiến Vietjet ký hợp đồng đặt mua 100 chiếc máy bay Boeing trị giá 11,3 tỷ USD.[mecloud]Guowb5aZOo[/mecloud]

Theo tin tức được báo TTXVN, Tuổi Trẻ, Pháp luật TP HCM đăng tải. Vào khoảng 11h40 ngày 23/5, tại Phủ Chủ tịch, dưới sự chứng kiến của Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đại diện Công ty cổ phần Hàng không Vietjet là bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Ray Conner, Tập đoàn Chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) đã ký kết hợp động đặt mua 100 máy bay B737 Max 200, trị giá lên tới 11,3 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Obama chứng kiến Vietjet ký HĐ mua 100 máy bay Boeing 1

Tổng thống Mỹ Obama chứng kiến Vietjet ký HĐ mua 100 máy bay Boeing. Ảnh Việt Dũng/báo Tuổi Trẻ

Số tàu bay được ký kết ngày hôm nay dự kiến sẽ được giao hàng từ năm 2019 đến năm 2023, nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của Hãng hàng không Vietjet đối với mạng đường bay trong nước và đến các nước trong khu vực.

Tại buổi lễ ký kết, ông Ray Conner cho hay, dòng tàu bay hiệu suất cao B737 MAX 200 sẽ giúp Vietjet phát triển mạng lưới bay hiệu quả kinh tế dẫn đầu thị trường, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và đóng góp vào những thành công cho Vietjet trong thời gian tới.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ, hợp đồng mua 100 máy bay Boeing này, Vietjet sẽ góp phần tăng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đóng góp vào sự phát triển hội nhập của ngành hàng không Việt Nam.

Được biết, với hợp đồng này, đến cuối năm 2023, đội tàu bay của Vjetjet sẽ có tới hơn 200 chiếc tàu bay mới và hiện đại trên thế giới.[mecloud]m3baj0dFNI[/mecloud]

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục