Tổng thống Obama viết gì trong thư chúc mừng thần đồng Đỗ Nhật Nam?

"Xin chúc mừng em, hãy tập trung và tự thúc đẩy chính mình, tiềm năng của con người là không giới hạn. Tôi hy vọng em sẽ tiếp tục làm được những điều đặc biệt như bây giờ", Tổng thống Obama đã viết thư chúc mừng Đỗ Nhật Nam khi đạt thành tích cao trong quá trình học tập tại Mỹ.

"Xin chúc mừng em, hãy tập trung và tự thúc đẩy chính mình, tiềm năng của con người là không giới hạn. Tôi hy vọng em sẽ tiếp tục làm được những điều đặc biệt như bây giờ", Tổng thống Obama đã viết thư chúc mừng Đỗ Nhật Nam khi đạt thành tích cao trong quá trình học tập tại Mỹ. 

[mecloud]zuktB2823Y[/mecloud]

Những đối đáp ấn tượng của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam

Mới đây, trên một trang mạng cá nhân đã đăng tải một loạt bức ảnh chụp những thành tích của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam trong hơn 9 tháng học tập ở Mỹ khiến dân mạng vô cùng ngưỡng mộ. Trong đó, nhiều người đặc biệt chú ý đến bức thư Tổng thống Obama chúc mừng Đỗ Nhật Nam. 

Được biết chủ nhâ của facebook này chính là một cô giáo dạy tiếng Anh của Đỗ Nhật Nam. 

Tổng thống Obama viết gì trong thư chúc mừng thần đồng Đỗ Nhật Nam? 1

Hàng loạt thành tích đáng ngưỡng mộ của thần đồng Đỗ Nhật Nam trên đất Mỹ 

Thư chúc mừng của Tổng thống Obama có nội dung: "Chúc mừng em đã giành được giải thưởng giáo dục của tổng thống Mỹ. Tôi rất vinh dự khi được đứng cùng gia đình, bạn bè và thầy cô giáo của em để cùng ghi nhận thành tựu đáng quý này. 

Sức sáng tạo và năng lượng của những người trẻ tuổi chính là chìa khóa trong sự thành công của nước Mỹ. Giải thưởng này đã nói lên sự siêng năng, cần cù của những ai được nhận. 

Những học sinh giỏi giang năng động như em đã truyền cảm hứng cho tôi, tôi biết em sẽ dùng kiến thức và đam mê của mình để tự định hướng tương lai, nỗ lực giúp đỡ những người xung quanh. Em hãy tự chuẩn bị cho sự thành công của chính mình, góp phần viết chương tiếp theo trong câu chuyện lớn của nước Mỹ. 

Một lần nữa, xin chúc mừng em, hãy tập trung và tự thúc đẩy chính mình, tiềm năng của con người là không giới hạn. Tôi hy vọng em sẽ tiếp tục làm được những điều đặc biệt như bây giờ". 

Tổng thống Obama viết gì trong thư chúc mừng thần đồng Đỗ Nhật Nam? 2

Bức thư Tổng thống Mỹ Obama chúc mừng "thần đồng" Đỗ Nhật Nam 

Ngày 3/6 vừa qua, thần đồng Đỗ Nhật Nam về nước sau gần một năm du học ở Mỹ.

“Em về nhà việc đầu tiên là mang máy tính của mẹ ra sửa, bổ túc cho mẹ về tin học. Em về nhà, em chui vào từng ngóc ngách quét những túm lông mèo để bố khỏi ho; em tháo ngay cái vỏ điện thoại cũ của mẹ vì nó “quá xấu xí”, tìm mua cho mẹ cái vỏ mới có hình hoa lan hồ điệp”, mẹ Nhật Nam - chị Phan Hồ Điệp - giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, viết trên trang cá nhân.

Tổng thống Obama viết gì trong thư chúc mừng thần đồng Đỗ Nhật Nam? 3
 

Từ nhỏ, Đỗ Nhật Nam đã nổi tiếng bởi sự thông minh, nhanh trí, trong đó đặc biệt là khả năng ngôn ngữ.

Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001) hiện học lớp 8 tại trường St. Paul The Apostle (Mỹ). Từ nhỏ, Đỗ Nhật Nam đã nổi tiếng bởi sự thông minh, nhanh trí, trong đó đặc biệt là khả năng ngôn ngữ. Cậu bé từng đạt 8.0 điểm IELTS và 107 điểm TOEFL (điểm cao nhất 120 điểm). 

Cậu bé 14 tuổi từng làm MC trong chương trình Chúc bé ngủ ngon của VTV, là “giáo viên” tiếng Anh của bệnh nhi ung thư. 

Nhật Nam còn được biết tới như dịch giả trẻ tuổi nhất Việt Nam với các cuốn sách như: Mặt trời mọc, mặt trời lặn; Nạp điện; Tôi tư duy, tôi thành đạt; Sống đẳng cấp… 

Năm 2014, Đỗ Nhật Nam trở thành Tổng biên tập tờ Creative Melange; Giải Nhất hạng mục khối lớp 7 tại cuộc thi English Champion 2014. 

Nhật Nam còn đại diện cho châu Á tham dự hội nghị với chủ đề Khoa học về nụ cười tại Mỹ.

Clip ghi lại bài thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh của Nhật Nam thật sự đã gây ấn tượng mạnh và khiến không ít người kinh ngạc. Trước rất đông khán giả, Nhật Nam tỏ ra hết sức tự tin, thoải mái nói những suy nghĩ của mình về nụ cười và nhận được nhiều sự ủng hộ, tán dương từ những người trực tiếp nghe.

H.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục