Top 5 smartphone từng được hy vọng sẽ đánh bại iPhone

Cho đến giờ đã có rất nhiều sản phẩm ra đời với hy vọng vượt qua iPhone, nhưng 5 sản phẩm sau được xem là những thất bại thảm hại nhất.

Cho đến giờ đã có rất nhiều sản phẩm ra đời với hy vọng vượt qua iPhone, nhưng 5 sản phẩm sau được xem là những thất bại thảm hại nhất.


 

Khi được Steve Jobs giới thiệu vào năm 2007, iPhone đã gần như tái định nghĩa lại smartphone và đồng thời là mối đe doạ đến sự tồn vong của các hãng điện thoại khác trên thị trường. Nhiều nhà sản xuất đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc nhằm cố xóa bỏ sản phẩm Apple ra khỏi tâm trí người dùng, song đều đã thất bại. 5 sản phẩm tthuộc loại “iPhone Killer” dưới đây là những điển hình.  

1. Palm Pre

Top 5 smartphone từng được hy vọng sẽ đánh bại iPhone 4

 

Palm Pre là chiếc điện thoại đến từ HP hoạt động trên nền hệ điều hành webOS với tham vọng sẽ trở thành kẻ huỷ diệt iPhone nhưng thất bại, nhiều nguyên nhân được chỉ ra, từ việc lệ thuộc vào hợp đồng độc quyền với nhà mạng Verizon đến sự rối rắm trong việc lập trình ứng dụng đã khiến các nhà phát triển quay lưng, dẫn đến một sản phẩm có thiết kế tốt nhưng lại chết yểu quá nhanh.

2. HTC Touch

Top 5 smartphone từng được hy vọng sẽ đánh bại iPhone 5

 

Trên thực tế HTC Touch không phải một chiếc điện thoại quá tệ, nhưng với việc HTC trang bị cho chiếc máy này hệ điều hành Windows Mobile 6.0 và màn hình chỉ có 2.8-inch cùng với thiết kế không hấp dẫn đã làm chiếc smartphone này quá khó để cạnh tranh với được iPhone, dù rằng HTC sau đó cũng đã phát triển mạnh lên nhờ sự tăng trưởng của Android. 

3. First Else

Top 5 smartphone từng được hy vọng sẽ đánh bại iPhone 6

 

First Else là chiếc điện thoại lạ đến từ một nhà sản xuất Israel mới nổi trong năm 2009 và từng được Telegraph ca tụng là “iPhone killer” trước khi được ra mắt chính thức. Tuy nhiên trên thực tế thiết bị này đã chết ngay trong năm 2010 trước khi ra mắt do một vài lý do từ phía công ty sản xuất dẫn đến việc sản phẩm không được đầu tư nữa.

4. BlackBerry Storm

Top 5 smartphone từng được hy vọng sẽ đánh bại iPhone 7

 

BlackBerry Storm là chiếc smartphone đầu tiên không có phím cứng của BlackBerry được ra mắt vào thời kì hoàng kim của hãng – năm 2008. Tuy nhiên, cảm ứng trên thiết bị này quá tệ để sử dụng và phần mềm quá nhiều lỗi nên nhanh chóng bị xoá bỏ trên thị trường, phần nữa BlackBerry cũng chưa có vẻ sẵn sàng để chuyển đổi ngay sang smartphone màn hình cảm ứng khi cộng đồng người dùng của hãng vẫn thích một bàn phím cứng qwerty đầy đủ.

5. LG Voyager

Top 5 smartphone từng được hy vọng sẽ đánh bại iPhone 8

 

Lần cuối bạn nghe đến hệ điều hành BREW là khi nào? Chắc rất ít người trả lời được. LG Voyager là thiết bị hiếm hoi trang bị nền tảng hệ điều hành BREW của Qualcomm, được độc quyền bởi nhà mạng Verizon và người gắn mác “iPhone killer” cho sản phẩm này - sau trở thành giám đốc Marketing tại Verizon - vào lúc ra mắt đã cố gắng thuyết phục người dùng rằng iPhone sẽ không giúp AT&T kiếm được nhiều người dùng, và kết quả thì ai cũng đã rõ.

Trang Vũ (Theo BBG)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục