Tốt nghiệp 2014: Ngày đầu tiên có 2 giám thị, 5 thí sinh bị đình chỉ

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung Ương năm 2014, trong ngày thì đầu tiên đã có 5 thí sinh bị đình chỉ thi, 2 giám thị bị đình chỉ coi thi.

 

 

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung Ương năm 2014, trong ngày thì đầu tiên đã có 5 thí sinh bị đình chỉ thi, 2 giám thị bị đình chỉ coi thi.

Cụ thể, Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 04 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 03 thí sinh THPT và 01 thí sinh GDTX. Trong ca thi môn Lịch sử, có 01 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, có 2 giám thị vi phạm quy chế thi ở hội đồng thi trường THPT Vĩnh Hưng (H. Vĩnh Hưng, Long An) do giám thị đã đi nhậu với thí sinh trước khi diễn ra kỳ thi một ngày.

Tốt nghiệp 2014: Ngày đầu tiên có 2 giám thị, 5 thí sinh bị đình chỉ  4

Ảnh minh họa

Trong ngày thi đầu tiên, môn Ngữ văn có tổng số 907. 912 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,75% so với số đăng ký dự thi. Ca thi môn Vật lí có tổng số 437. 092 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,90% so với số đăng ký dự thi. Ca thi môn Lịch sử có tổng số 104.465 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,50% so với số đăng ký dự thi.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi của các môn Ngữ văn, Vật lí và Lịch sử  có nội dung phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng của Chương trình THPT, đáp ứng yêu cầu đổi mới mục tiêu thi là hướng đến đánh giá năng lực người học. Phần đọc hiểu trong đề thi môn Ngữ văn sử dụng ngữ liệu ngoài SGK; đề thi môn Ngữ văn và đề thi môn Lịch sử có câu hỏi gắn với nội dung bảo vệ chủ quyền, biển đảo, cập nhật được những vấn đề thời sự đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân và phát huy tính tích cực, độc lập, chủ động, sáng tạo của thí sinh.

Trong ngày đầu tiên của kỳ thi, tuy nắng nóng trên diện rộng trong toàn quốc nhưng nhìn chung các địa phương vẫn bảo đảm các điều kiện phục vụ tốt nhất cho thí sinh dự thi. Vì thế ngày thi thứ nhất của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Clip đàn hát gây sốt của sinh viên xóm trọ

 

 

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục