Tin mới

TP HCM: Khởi tố 7 đối tượng kích động gây rối trật tự công cộng

Thứ năm, 14/06/2018 21:21

Công an TP HCM khởi tố bị can 7 đối tượng, xử phạt hành chính 175 người khác vì hành vi kích động gây rối trật tự công cộng.

Công an TP HCM khởi tố bị can 7 đối tượng, xử phạt hành chính 175 người khác vì hành vi kích động gây rối trật tự công cộng.

Ngày 14/6, Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can 7 đối tượng có hành vi kích động tụ tập gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, công an còn ra quyết định xử lý hành chính 175 đối tượng, nhắc nhở 38 đối tượng, đưa vào quản lý tại trung tâm tâm thần 1 đối tượng và tiếp tục xác minh, đấu tranh làm rõ hành vi của một số người khác.

TP HCM: Khởi tố 7 đối tượng kích động gây rối trật tự công cộng 1

Theo đó, cơ quan chức năng xác định các đối tượng nói trên có hành vi vi phạm pháp luật từ việc xâm phạm an ninh quốc gia đến xâm phạm trật tự an toàn xã hội. Cụ thể, những đối tượng này thực hiện và kích động người khác phá rối an ninh, gây rối, phá hoại tài sản.

Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ vụ án để chuyển sang VKSND TP HCM để đề nghị truy tố đối với 7 đối tượng nói trên.

Lực lượng chức năng kêu gọi quần chúng nhân dân cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc, xúi dục kích động dẫn đến tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng…

Bên cạnh đó, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cũng đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng được cho là cầm đầu, lợi dụng các cuộc tập trung đông người của người dân để gây rối tại một số nơi công cộng trên địa bàn.

Bảo Minh