Tin mới

TP HCM: Những hoạt động dịch vụ không thiết yếu chưa được phép hoạt động sau 22/4

Thứ năm, 23/04/2020, 08:55 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) TP HCM chưa cho phép các dịch vụ doanh không thiết yếu hoạt động trở lại trong đó có các hoạt động vui chơi giải trí.

Tin tức thời tiết mới nhất trên báo Giao thông và Tri thức trực tuyến cho hay sau 0h ngày 23/4, TP HCM chưa cho phép các dịch vụ kinh doanh thiết yếu hoạt động trở lại gồm khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bar, cắt tóc...

Theo ông Từ Lương - Phó GĐ Sở Thông tin và truyền thông TPHCM, GĐ Trung tâm Báo chí TP.HCM, cho biết sau 0h ngày 23/4, TP.HCM chưa cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu hoạt động trở lại, bao gồm: khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bar, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm đẹp, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, uốn tóc, hớt tóc...

Theo ông Lương, thành phố đang chờ chỉ thị mới của Thủ tướng dự kiến sẽ công bố vào ngày 23/4.

TP HCM: Những hoạt động dịch vụ không thiết yếu chưa được phép hoạt động sau 22/4 1

Nhiều hoạt động vẫn bị hạn chế sau ngày 22/4 tại TP HCM. Ảnh: Internet

UBND thành phố sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng lĩnh vực dựa trên Bộ chỉ số giá rủi to lây nhiễm mà từng sở và ngành đã xây dựng.

Sở GTCT TP HCM cũng thông báo những hoạt động vận tải hành khách tiếp tục ngừng vận chuyển khách theo tuyến cố định, xe bus, xe taxi, xe hợp đồng (gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch đến khi có thông báo mới, trừ trường hợp đặc biệt vì công vụ.

Những trường hợp được hoạt động xe gồm xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân tại bệnh viện.

Các xe này phải khử trừng trước và sau khi đón khách, không vận chuyển quá 50% số ghê và chở không quá 20 người mỗi chuyến. Lái xe, nhân viên phục vụ, hành khách phải đeo khẩu trang, kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Từ ngày 23/4, TPHCM thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị 15 thay vì cách ly XH như Chỉ thị 16.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news