Tin mới

TP.HCM: Thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, thực hiện nghiêm quy định phòng Covid-19

Thứ ba, 22/06/2021, 18:45 (GMT+7)

Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra văn bản hướng dẫn tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tình hình tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu Trưởng các điểm thi, Hiệu trưởng các trwognf có học sinh tham gia thi Tốt nghiệp THPT thực hiện các nội dung sau:

Tại trường học

- Tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi của Bộ GD-ĐT để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh. Quán triệt thí sinh, thầy cô tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

- Không tổ chức sinh hoạt Nội quy thi, dặn dò tập trung; thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan (Số báo danh, Điểm thi, phòng thi, giờ thi, Nội quy thi...) qua email, trang web hoặc tin nhắn.

- Phối hợp với Bưu điện Thành phố và hệ thống bưu điện các quận, huyện trong việc gửi Phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6/2021.

- Thông tin cho phụ huynh, học sinh về nộp hồ sơ minh chứng đối với trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8/7/2021 (sẽ tham dự đợt 2) do nơi ở bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế. Hồ sơ gồm: Đơn xin tham dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (Quyết định, Công văn thực hiện phong tỏa).

- Thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào Điểm thi: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát khuẩn trước khi vào Điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt (phân theo số thứ tự phòng thi); di chuyển lên thẳng phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong.

- Thí sinh luôn kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho Trưởng Điểm thi để xử lý phù hợp.

- Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang khi đưa đón thí sinh đi thi; ra về ngay sau khi đưa và đón học sinh đi thi; tránh tụ tập đông người trước Điểm thi.

TP.HCM: Thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, thực hiện nghiêm quy định phòng Covid-19 1
TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Internet

Tại các điểm thi

- Phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi.

- Trưởng các Điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng, phân công đón đưa theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt); rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi (không tụ tập xem Sơ đồ phòng thi, xem Danh sách thí sinh); không cho tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi; giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào Điểm thi.

- Yêu cầu rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng các Điểm thi, tại cửa phòng thi, phòng Hội đồng...

- Yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở Điểm thi.

- Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc đảm bảo giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

- Không tổ chức khai mạc kỳ thi; tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi. Phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi, không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi.

- Tổ chức phân luồng, bố trí cho người nhà đưa - đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung đông người xung quanh Điểm thi.

- Bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

(Theo Sở GD-ĐT TP.HCM)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news