Tin mới

TP.HCM: Xử án bạo lực ngay trong khu dân cư, các bà mẹ rủ nhau đi xem để về dạy dỗ con cái

Thứ bảy, 31/03/2018 21:29

Vì mãi mê kiếm tiền, nhiều bố mẹ đã quên việc quan tâm, săn sóc con cái khiến cho nhiều em hư hỏng, tụ tập bạn bè đánh nhau dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí phải nhận mức án 1 năm tù giam cho hành vi phạm tội của mình.

Vì mãi mê kiếm tiền, nhiều bố mẹ đã quên việc quan tâm, săn sóc con cái khiến cho nhiều em hư hỏng, tụ tập bạn bè đánh nhau dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí phải nhận mức án 1 năm tù giam cho hành vi phạm tội của mình.

Sáng 31/3, hàng trăm người dân sinh sống tại khu vực phường 13, quận 3 đã tập trung tại chung cư Trần Quang Diệu (quận 3) để tham gia phiên tòa giả định về phòng chống bạo lực, dạy dỗ con cái do Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM phối hợp với địa phương tổ chức.

TP.HCM: Xử án bạo lực ngay trong khu dân cư, các bà mẹ rủ nhau đi xem để về dạy dỗ con cái 1

Phiên tòa giả định ngay tại chung cư Trần Quang Diệu (quận 3).

TP.HCM: Xử án bạo lực ngay trong khu dân cư, các bà mẹ rủ nhau đi xem để về dạy dỗ con cái 2

Hầu hết những người tham gia phiên tòa là phụ nữ, chăm chú theo dõi nội dung.

Với câu chuyện liên quan đến cách dạy dỗ con cái, vì mải mê kiếm tiền, không chăm lo đến con một cách chu đáo nên ba bà mẹ đã khiến con mình hư hỏng, tụ tập đánh nhau. Kết quả là một trong 3 nam sinh bị đánh chấn thương sọ não, thương tật đến 55%, một người khác phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, người còn lại cũng vô cùng hối hận vì việc làm của mình.

Phiên tòa diễn ra trong sự dằn vặt, áy náy của cả 3 người mẹ. Một người đứng ở vị trí đại diện cho bị cáo, người là bị hại và người có quyền, nghĩa vụ liên quan, tất cả đều ân hận, tự trách bản thân mình không dạy dỗ con cho tốt.

TP.HCM: Xử án bạo lực ngay trong khu dân cư, các bà mẹ rủ nhau đi xem để về dạy dỗ con cái 3

Mô hình xét xử mới mẻ, nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ.

TP.HCM: Xử án bạo lực ngay trong khu dân cư, các bà mẹ rủ nhau đi xem để về dạy dỗ con cái 4

Nhiều đại biểu tham dự phiên tòa giả định ngay trong khu dân cư.

"Nếu tôi không mải mê kiếm tiền, bỏ mặc con thì nó đã không gây gỗ đánh nhau dẫn đến giờ phải chịu tù tội. Chỉ mong HĐXX tuyên mức án thấp nhất để con tôi làm lại cuộc đời, nó còn quá nhỏ", người mẹ bị cáo bật khóc tại tòa.

Kết thúc phiên tòa, múc án 1 năm tù giam đã được đưa ra cho bị cáo khi phạm tội ở độ tuổi dưới 18. Rất nhiều bậc bố mẹ tham dự phiên tòa tán thành với mức án mà HĐXX đưa ra và hứa sẽ xem lại cách nuôi dạy con cái của mình, quan tâm, yêu thương con nhiều hơn nữa.

Theo Helino