Tin mới

Trái cây chưng Tết bạc triệu đặc biệt hút khách

Thứ năm, 01/02/2018, 10:49 (GMT+7)

Nói đến những loại trái cây in chữ độc đáo Tết Mậu Tuất 2018 này, không thể không kể tới bưởi thỏi vàng, dừa hồ lô hay dưa hấu hình thỏi vàng.  

Nói đến những loại trái cây in chữ độc đáo Tết Mậu Tuất 2018 này, không thể không kể tới bưởi thỏi vàng, dừa hồ lô hay dưa hấu hình thỏi vàng.

 Bưởi Tài Lộc

Trái cây chưng Tết bạc triệu đặc biệt hút khách 1

 

Bên cạnh đó, bưởi hồ lô in chữ, bưởi hồ lô thư pháp cũng nằm trong danh sách những loại quả hút khách. Những quả bưởi này được ép khuôn tạo dáng bởi các nhà vườn Nam bộ như Vĩnh Long, Sóc Trăng. Giá cho mỗi trái bưởi dao động từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng. Sở dĩ mức giá cao vì những loại quả tạo hình này thường trải qua nhiều công đoạn và tỉ lệ thành công chưa cao.

Đu đủ, xoài in chữ

Trái cây chưng Tết bạc triệu đặc biệt hút khách 2

 

 Đu đủ in chữ xuất hiện lần đầu trên thị trường vào năm 2016, và đến năm nay, loại quả này vẫn được nhiều người tìm mua trong dịp Tết Nguyên đán. Theo Trí thức trẻ, đây là loại quả luôn xuất hiện trên mâm ngũ quả của người miền Nam.

Đu đủ in chữ là loại quả giống dài, đặc ruột, có thể để được lâu. Giá đu đủ in chữ chỉ khoảng 100.000 đồng/quả, khá dễ chịu và phù hợp với túi tiền của nhiều người dân.

Ngoài ra, xoài in chữ cũng được bán nhiều trên thị trường với mức giá lên đến 300.000 đồng/quả. Xoài in chữ cũng là sản phẩm của các nông dân tại Bến Tre, Đồng Tháp và Hậu Giang. Những quả được chọn tạo hình phải là những quả căng đẹp, da bóng bẩy, phù hợp để trưng bày và có giá trị thẩm mỹ cao.

 

Trái cây chưng Tết bạc triệu đặc biệt hút khách 3
 

 Dưa hấu hình thỏi vàng

Trái cây chưng Tết bạc triệu đặc biệt hút khách 4
 

 Dưa hấu là một trong những loại quả được tạo hình đa dạng nhất, từ hình vuông, hình trái tim đến hình thỏi vàng may mắn.

Trái cây chưng Tết bạc triệu đặc biệt hút khách 5
 

 Những quả dưa hấu này phần lớn được cung cấp ra thị trường từ các nhà vườn ở Cần Thơ. Để làm ra những quả dưa có hình dáng như ý phục vụ người dân chơi Tết, những người nông dân phải ép khuôn quả từ sớm và chăm sóc quả rất kỹ lưỡng, bởi thế giá dưa hấu loại này lên đến vài triệu đồng một cặp.

Trên thị trường hoa quả Tết năm nay, dưa hấu hình thỏi vàng có giá bán từ 900.000 đồng đến 2 triệu đồng/cặp.

Đào tiên hồ lô

Trái cây chưng Tết bạc triệu đặc biệt hút khách 6
 

Chia sẻ với VnExpress, ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm câu lạc bộ Trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, xã Phú Tân (Châu Thành, Hậu Giang), người được mệnh danh là vua tạo hình trái cây nổi tiếng ở miền Tây cho biết, năm nay thời tiết thiếu thuận lợi nên trái cây tạo hình sẽ khan hiếm.

Theo ông Thành, năm ngoái, câu lạc bộ cung ra thị trường 1.000 trái đào tiên hồ lô nhưng năm nay cũng chỉ khoảng 300 trái. Giá mỗi quả đào tiên hồ lô năm nay vào khoảng 300.000 - 600.000 đồng, thậm chí có khá nhiều khách chi đến cả triệu đồng để mua loại quả này bởi hình dáng đẹp và mang ý nghĩa tài lộc.

Giang Trần

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news