Trạm xử lý nước thải tiền tỷ ở Hà Nội xây dựng từ 2007 chưa một lần được vận hành

Trạm xử lý nước thải tập trung tại Cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) được xây dựng từ năm 2007 nhưng đến nay chưa một lần được vận hành.

Trạm xử lý nước thải tập trung tại Cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) được xây dựng từ năm 2007 nhưng đến nay chưa một lần được vận hành.

Trong khi tình trạng ô nhiễm môi trường tại các cụm công nghiệp, làng nghề sản xuất đang ở mức báo động thì có một nghịch lý là nhiều trạm xử lý nước thải đã được xây dựng lại bị bỏ hoang. Trạm xử lý nước thải tại Cụm sản xuất tập trung làng nghề xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội là một ví dụ điển hình, báo VTC thông tin.

Trạm xử lý nước thải tiền tỷ ở Hà Nội xây dựng từ 2007 chưa một lần được vận hành 1

Khu xử lý nước thải xã Tân Triều (Hà Nội) bị “đắp chiếu” ngay sau khi xây dựng và cạnh đó là mương thoát nước ô nhiễm trầm trọng.

Trạm xử lý nước thải tiền tỷ ở Hà Nội xây dựng từ 2007 chưa một lần được vận hành 2

Bốn bể chưa lớn bằng kim loại đã được thi công xong để phục vụ cho việc vận hành trạm, hiện đã xuống cấp, gỉ sét.

Báo VnExpress cho biết, làng nghề xã Tân Triều được Hà Nội đầu tư xây dựng trạm thu gom, xử lý nước thải tập trung vào năm 2005, tổng kinh phí khoảng 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ khi xây dựng đến nay trạm chưa từng vận hành, toàn bộ nước thải của làng nghề được xả thẳng ra môi trường.

Theo lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì, nguyên nhân trạm xử lý nước thải chưa được khai thác là do doanh nghiệp trước đây làm chủ đầu tư  năng lực tài chính hạn chế; lý do khác là lượng nước xả thải ở cụm công nghiệp, làng nghề còn ít.

Trạm xử lý nước thải tiền tỷ ở Hà Nội xây dựng từ 2007 chưa một lần được vận hành 3

Nhiều hạng mục của công trình đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trạm xử lý nước thải tiền tỷ ở Hà Nội xây dựng từ 2007 chưa một lần được vận hành 4

Cây dại mọc quá đầu người trong khuôn viên trạm xử lý nước thải. Hai cửa sắt nhà điều hành luôn trong tình trạng khóa kín.

Trạm xử lý nước thải tiền tỷ ở Hà Nội xây dựng từ 2007 chưa một lần được vận hành 5

Hiện khu vực xử lý bỏ hoang không người trông coi.

Với công suất 500 m3/ngày đêm và vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ đồng, thế nhưng đến nay, sau 10 năm, trạm xử lý nước thải này vẫn “đắp chiếu”, chưa một lần được vận hành, đi vào sử dụng. Hiện, hệ thống cơ sở hạ tầng của trạm này đã xuống cấp và không thể sử dụng, theo Báo Lao Động.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục