Trăn đá Châu Phi nuốt chửng linh cẩu khủng gần 70kg

Một con trăn đá Châu Phi dài 4m đã có màn nuốt chửng linh cẩu gần 70kg ấn tượng chứng tỏ khả năng đi săn của loài rắn lớn nhất Châu Phi này.

Một con trăn đá Châu Phi dài 4m đã có màn nuốt chửng linh cẩu gần 70kg ấn tượng chứng tỏ khả năng đi săn của loài rắn lớn nhất Châu Phi này. 

[mecloud]yT4ie1Z2jN[/mecloud]

Theo đó, một công dân tại Hà Lan tên Jos Bakker đã ghi lại cảnh một con trăn đá siết chết và ăn thịt một con linh cẩu lớn trên con đường ở khu bảo tồn Quôc gia Masai Mara tại Kenya. 

Nhà động vật học ở Đại học Michigan, Mỹ -Kay Holekamp cho rằng đây là cảnh tượng rất đá chú ý vì trăn hiếm khi có thể đánh bại và ăn thịt loài động vật săn mồi to lớn và thông minh như linh cẩu.

Theo đó, ông cho rằng con trăn 4m đã phục kích và siết chặt linh cẩu trước khi con mồi kịp phản kháng. Có nhiều khả năng, con linh cẩu nặng khoảng 68kg bị tấn công khi đang đi dạo quanh vùng nước nông để tìm nơi nghỉ ngơi. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, con trăn cũng gặp may vì nạn nhân có thể là một con linh cẩu đực đang tìm kiếm đàn mới. 

Trăn đá là loài rắn duy nhất có khả năng tấn công và hạ gục linh cẩu. Đây được biết đến là loài trăn có kích thước lớn nhất Châu Phi, chúng có thể dài đến 8m và nặng gần 100kg.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục