Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử

(Tinmoi.vn)  Trâu rừng đã thoát chết một cách ngoạn mục sau khi bị bầy sư tử hung hãn bao vây. Những hình ảnh hiếm hoi này được ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã ở Tanzania.

(Tinmoi.vn)  Trâu rừng đã thoát chết một cách ngoạn mục sau khi bị bầy sư tử hung hãn bao vây. Những hình ảnh hiếm hoi này được ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã ở Tanzania.

Toàn bộ cảnh tượng hy hữu xảy ra trước mắt tất cả các du khách ngồi chật cứng trên 12 chiếc xe tham quan khu bảo tồn. Cũng như nhiều du khách khác, nhiếp ảnh gia Scott MacLeod đã may mắn ghi lại được gần trọn vẹn sự việc bằng máy ảnh của mình.

Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử 4
 

Anh MacLeod kể, trong lúc đoàn xe tham quan di chuyển, họ nhìn thấy đầu tiên là một bầy sư tử gồm 11 con. Ở cách đó khá xa, một đàn trâu rừng đông đúc đang thong dong gặm cỏ.

Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử 5
 

Bầy sư tử đột nhiên chuyển hướng chú ý và tiến về phía đàn trâu. Hai trong số các con sư tử cái dũng mãnh nhất rón rén di chuyển về phía con mồi của chúng, trong khi một con sư tử thứ ba đi vòng yểm trợ phía sau.

Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử 6
 

Sau khoảng 20 phút thủ thế, con trâu rừng to lớn nhất quyết định tách đàn bỏ chạy thục mạng. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng bị bầy dã thú phát hiện và quây bắt.

Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử 7
 

Lũ sư tử bắt đầu lao vào cắn xé con mồi, trong khi trâu rừng vật lộn né tránh các cặp hàm và móng vuốt sắc nhọn của chúa sơn lâm.

Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử 8
 

Một con sư tử ngoạm chặt đuôi con trâu rừng đơn độc, trong khi những con khác cố gắng quật ngã con mồi xuống mặt đất.

Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử 9
 

Hai xe chở khách tham quan tiến lại gần nơi giao chiến của trâu rừng và sư tử. Hai du khách bắt đầu rút máy ảnh chụp lia lịa, trong khi những người khác chỉ lặng lẽ quan sát.

Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử 10
 

Thêm nhiều xe tham quan tiến lại gần. Con trâu đã tìm được cách dịch chuyển ra phía đường đất, nhưng lũ sư tử không buông tha. Một con sư tử dùng móng vuốt cố tóm chặt hai chân sau của con mồi.Cả chục xe tham quan quây quanh lũ sư tử và trâu rừng. Lúc này, cả 3 con sư tử đang tấn công cùng lúc ở lưng và các chân sau của trâu rừng.

Các xe tham quan tạo thành vòng vây ngày càng khép chặt. Một số con sư tử dường như bị phân tán và nản chí, lùi lại ngồi chờ ở đồng cỏ.

Trâu rừng đơn độc thoát chết ngoạn mục trước bầy sư tử 11
 

Rốt cuộc, cả lũ sư tử cũng quyết định buông tha con mồi và chuyển hướng nhìn về phía khác. Trâu rừng do đó đã thoát chết một cách ngoạn mục.

Thoa Nguyễn

Theo DM

Xem thêm video trên Tin Mới Hoàng Thuỳ Linh "đại náo" Học viện Ngôi sao bằng vũ đạo nóng bỏng

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục