Trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện, gia đình tố bác sĩ tắc trách

Trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện, gia đình tố bác sĩ tắc trách

Sau khi tiêm vắc xin được 2 ngày, bé trai sơ sinh đã có những biểu hiện bất thường và tử vong. Cho rằng lỗi do bác sĩ, gia đình đã gửi đơn tố bệnh viện tắc trách.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 21/8, chị Nguyễn Thị Hồng Loan (SN 1989, ngụ buôn Chăm Hoai, xã Ea Sol, huyện Ea H'leo) sinh con trai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H'leo.

Gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 10h ngày 22/8, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiêm vắc-xin viêm gan B cho bé trai sơ sinh này. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, cháu bé lên cơn sốt nên gia đình đi tìm bác sĩ trực nhờ khám nhưng không gặp được.

Đến sáng ngày 23/8, gia đình tiếp tục tìm bác sĩ trực tại bệnh viện, nhưng không gặp được. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, bé tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo.

Theo người nhà nạn nhân, khi phát hiện cháu bé có những biểu hiện bất thường nên đã tìm sự giúp đỡ của bác sĩ nhưng không được, khiến bé sơ sinh tử vong. Gia đình đã làm đơn tố bệnh viện tắc trách.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Ea Hleo (Đắk Lắk), cho biết đã đề nghị cơ quan điều tra phối hợp với bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của bé trai sơ sinh.

Phía bệnh viện đã yêu cầu một số y bác sĩ của bệnh viện nộp tường trình về việc thực hiện quy trình tiêm vắc xin do có liên quan đến trường hợp tử vong của một trẻ sơ sinh.

 

Ông Ngọc Anh cũng cho biết đã đề nghị cơ quan điều tra phối hợp với bệnh viện làm rõ nguyên nhân vụ việc.“Kết luận nguyên nhân vụ việc như thế nào phải chờ cơ quan điều tra làm rõ. Nhưng theo chúng tôi, thời gian sau khi tiêm vắc xin đến khi xảy ra cái chết của cháu bé là khá lâu nên khó có thể nói nguyên nhân là do vắc xin”, ông Ngọc Anh nói.

Công an huyện Ea Hleo đã trưng cầu Trung tâm giám định pháp y tỉnh Đắk Lắk tiến hành khám nghiệm tử thi, thu thập tài liệu, chứng cứ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

 

Theo người nhà nạn nhân, sau khi được chỉ định tiêm vắc-xin viêm gan B, cháu bé có biểu hiện bất thường nên gia đình đã tìm bác sĩ nhờ giúp đỡ nhưng không được, khiến bé tử vong. Gia đình đã làm đơn tố bệnh viện tắc trách.

Chiều 25-8, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk - xác nhận có trường hợp tử vong tại bệnh viện sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B.

Trong khi đó, bác sĩ Anh cho biết theo phản ánh của một số bệnh nhân cùng phòng thì tối 23-8, một số người không thấy người mẹ đâu mà bé không khóc nên đã lại xem xét thì thấy toàn thân bé tím tái.

"Ngay sau đó, họ gọi người bà tới bồng bé từ tầng 3 xuống tầng 2 để gặp bác sĩ trực thì bé đã chết. Riêng việc gia đình tố cáo bệnh viện tắc trách là không đúng, không có chuyện 2 lần đi tìm bác sĩ mà không gặp. Khả năng bé tử vong do sốc phản vệ được loại trừ vì bé chết sau hơn 30 giờ tiêm vắc-xin viêm gan B” - bác sĩ Anh giải thích.

Liên quan đến vụ việc này, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục