Tin mới

Triệt phá đường dây buôn người giá hàng trăm triệu đồng ở Tây Ninh

Thứ sáu, 08/05/2015 14:29

Lợi dụng sự cả tin của những cô gái thôn quê, cặp vợ chồng Huang Qin Lu – Châu Thị Thùy Trang đã lừa bán sang Trung Quốc 15 cô gái Việt. Mỗi phi vụ thành công thu về 130 triệu đồng.

Lợi dụng sự cả tin của những cô gái thôn quê, cặp vợ chồng Huang Qin Lu – Châu Thị Thùy Trang đã lừa bán sang Trung Quốc 15 cô gái Việt. Mỗi phi vụ thành công thu về 130 triệu đồng.

Nở rộ nạn buôn người ở Tây Ninh

Thời gian gần đây, các ổ mại dâm và đường dây tổ chức buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc tại Tây Ninh hoạt động ráo riết, nhiều phụ nữa bị lừa bán sang Trung Quốc vì có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vì ham tiền và phần khác là vì ngờ nghệch, thiếu hiểu biếtcuối cùng   nhận kết cục đau lòng là bị bán sang Trung Quốc.

[meme]2h8kcyodf4[/meme]

Trailer chương trình Triệt phá buôn người ở Tây Ninh

Trước tình trạng này, lãnh đạo công an tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo cho các đơn vị nghiệp vụ thường xuyên bám sát địa bàn, sẵn sàng ngăn chặn hành vi phạm tội của các đối tượng. Mới đây nhất là vụ án 17 đối tượng tham gia buôn bán hàng chục phụ nữ được triệt phá vào tháng 7/ 2014 do đối tượng Lê Thị Mười, Nguyễn Thị Bình, ngụ tại tỉnh Bắc Giang cầm đầu.

Thế nhưng tại vụ án lần này, tội phạm lại hoàn toàn là những tên thương lái đến từ Trung Quốc.Chúng hoạt động âm thầm, khôn khéo và phải mất nhiều tháng bám sát địa bàn, các chiến sỹ công an tỉnh Tây Ninh mới triệt phá được đường dây này.

Triệt phá đường dây buôn người giá hàng trăm triệu đồng ở Tây Ninh 1

Cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh

Những tên thương lái Trung Quốc và chuyên án số PN 0215

Trước thực tại nhức nhối và nạn “tuồn người” ngang nhiên hoành hành tại cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh, lãnh đạo công an tỉnh Tây Ninh quyết định vào cuộc đem lại bình yên cho người dân nơi đây.

Triệt phá đường dây buôn người giá hàng trăm triệu đồng ở Tây Ninh 2

Nhóm đối tượng tình nghi người Trung Quốc bị bắt giữ tại trụ sở công an tỉnh Tây Ninh

6h sáng ngày 5/5/2015, tại sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng trinh sát phát hiện  9 người có biểu hiện nghi vấn đang làm thủ tục lên máy bay. Ngay lập tức,  lực lượng phối hợp bao gồm trinh sát Phòng cảnh sátPhòng chống tội phạm về Trật tự xã hội công an tỉnh Tây Ninh, trinh sát Bộ Công an, đồn công an sân bay Tân Sơn Nhất, cảng vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất và công an phường 2 quận Tân Bình đồng loạt xuất hiện và mời những người này về trụ sở đội an ninh Sân bay Tân Sơn Nhất để làm việc.

Tại đây, sau khi tiến hành phân loại, cơ quan điều tra bước đầu xác định nhóm người này đang làm thủ tục để đưa 3 phụ nữ sang Trung Quốc. Ba nạn nhân trong vụ án có tuổi đời từ 20 - 30, tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tây Ninh.

Triệt phá đường dây buôn người giá hàng trăm triệu đồng ở Tây Ninh 3

Đối tượng Huang Qin Lu (áo phông xám) bị bắt giữ và khai nhận với cơ quan chức năng

Các đối tượng bị bắtbao gồm: Huang Qin Lu,( sinh năm 1966), ngụ khu Phong Hóa, quận Phước Điền, tỉnh Phong Điền, Trung Quốc; Châu Thị Thùy Trang, (sinh năm 1987)(vợ của Lu), ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh; Huỳnh Thị Thì, (sinh năm 1976), ngụ ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh; Lý Thị Định, (sinh năm 1966), ngụ xã Lộc Bình, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Bốn người Trung Quốc có vai trò giúp sức bao gồm: Wang Pei Cheng, (sinh năm 1978); Zhong Li Shu, (sinh năm 1986); Li Nai Guo, (sinh năm 1988); Zhen Kui Suo, (sinh năm 1982).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng chủ mưu là vợ chồng Lu và Trang khai nhận đã trực tiếp "dẫn dắt" đường dây buôn người như đã nêu trên.

Triệt phá đường dây buôn người giá hàng trăm triệu đồng ở Tây Ninh 4

Châu Thị Thùy Trang - vợ của Huang Qin Lu, người trực tiếp cùng chồng trong đường dây buôn người tinh vi

Mặc dù sống ở Việt Nam thế nhưng Lu thường xuyên trở về Trung Quốc móc nối với Wang Pei Cheng và một đối tượng không rõ lai lịch khác để tìm những người đàn ông Trung Quốc có nhu cầu lấy vợ Việt Nam. Sau khi thỏa thuận xong, các đối tượng này sẽ đưa những người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam để xem mặt các cô gái Việt. Mỗi phi vụ buôn bán thành công, vợ chồng Lu – Trang nhận được 130 triệu đồng. Sau khi đã tìm được đầu ra, vợ chồng Lu-Trang sẽ quay trở về Việt Nam móc nối với bà Lý Thị Định, ngụ tại tỉnh Đồng Nai để người này đứng ra tổ chức xem mặt.

Tính đến thời điểm chuyên án PN 0215 được “cất vó”, các đối tượng trên khai nhận đã tổ chức mua bán trót lọt 15 phụ nữ sang Trung Quốc, thu lợi từ 15 đến 30 triệu đồng một người sau khi đã trừ đi các khoản chi phí dành cho các đầu mối tham gia.

Triệt phá đường dây buôn người giá hàng trăm triệu đồng ở Tây Ninh 5

Tường trình của Huang Lu

Mời Quý độc giả đón xem chuyên án PN 0215 và quá trình truy bắt các đối tượng trong đường dây buôn người ở Tây Ninh trong chương trình “Phá nhanh đường dây buôn người” trên kênh An ninh Thế giới (ANTG) – Truyền hình An Viên:

- Phát sóng chính thức: 20h15 thứ Sáu (8/5/2015)

- Phát lại: 9h thứ Bảy (9/5/2015) & 15h Chủ nhật (10/5/2015)

Mỗi người đàn ông có nhu cầu “mua vợ” phải trả cho vợ chồng Lu - Trang 130 triệu đồng. Để có đủ phụ nữ bán sang Trung Quốc làm vợ, vợ chồng Lu – Trang đã nhờ đối tượng khác tên Thìn (tên đầy đủ) đi đến các vùng nông thôn thuộc tỉnh Tây Ninh để tìm kiếm, thăm dò. Mỗi khi tìm được một người, bà Thìn nhận được 5 triệu đồng. Sau mỗi phi vụ mua bán thành công, bà Thìn sẽ được trả thêm từ 15 - 20 triệu đồng..

 PV

Từ khóa: buôn bán phụ nữ