Triệu phú chôn kho báu xuống đất để mọi người đi tìm

Ông nói với đài ABC News rằng kho báu bao gồm 265 đồng tiền vàng, hàng trăm cục vàng – nhiều cục lớn như quả trứng gà – và rất nhiều hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc bích, kim cương cùng các món cổ vật giá trị khác.

Ông nói với đài ABC News rằng kho báu bao gồm 265 đồng tiền vàng, hàng trăm cục vàng – nhiều cục lớn như quả trứng gà – và rất nhiều hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc bích, kim cương cùng các món cổ vật giá trị khác.

Triệu phú 84 tuổi Forrest Fenn sống ở TP Santa Fe, bang New Mexico – Mỹ cách đây 5 năm giấu một kho báu dưới chân núi Rocky rồi viết một cuốn sách tiết lộ các manh mối để mọi người thử vận may.

Ông Fenn là một phi công lái máy bay chiến đấu của Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Sau khi về hưu, ông được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối năm 1988.

Triệu phú chôn kho báu xuống đất để mọi người đi tìm 1

Chân dung triệu phú Forrest Fenn

Là người đam mê sưu tập nghệ thuật, ông Fenn có rất nhiều cổ vật giá trị bằng vàng và đá quý. Biết mình chỉ còn sống được vài năm, vị triệu phú – hiện đã 84 tuổi, nảy ra ý tưởng giấu một kho báu ở dãy núi Rocky (đoạn thuộc bang New Mexico), rồi để lại 9 manh mối dưới dạng 1 bài thơ viết trong cuốn sách tên gọi “The Thrill of the Chase” (tạm dịch: “Cuộc săn lùng kỳ bí”).

Ông Fenn chưa bao giờ tiết lộ giá trị của kho báu, chỉ biết rằng đó là một chiếc hộp có kích thước 25,4 cm x 25,4 cm; chứa 265 đồng tiền vàng, hàng trăm cục vàng – nhiều cục lớn như quả trứng gà – và rất nhiều hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc bích, kim cương cùng các món cổ vật giá trị khác.

Triệu phú chôn kho báu xuống đất để mọi người đi tìm 2
Chiếc hộp được cho là gần giống với hộp kho báu mà nhà triệu phú đem chôn

Theo ước tính của Sở Du lịch bang New Mexico ước tính chiếc hộp trị giá khoảng 2 triệu USD.

Vị triệu phú tiết lộ trong số 80.000 người đi tìm kho báu vào mùa hè năm ngoái và năm nay, có vài người đã đến gần mục tiêu, cách khoảng 610 m nhưng chưa có ai phát hiện ra chiếc hộp đắt giá.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục