Trịnh Xuân Thanh: "Tôi thấy cần phải về để nhận khuyết điểm và xin lỗi"

Trả lời phỏng vấn trên chương trình thời sự VTV1 tối 3/8, Trịnh Xuân Thanh cho biết lý do quay về Việt Nam đầu thú là để đối diện với sự thật, để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình thời sự VTV1 tối 3/8, Trịnh Xuân Thanh cho biết lý do quay về Việt Nam đầu thú là để đối diện với sự thật, để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật.

Theo VTV, trong đơn ra đầu thú, ông Trịnh Xuân Thanh viết: "Tôi phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong việc thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn ở lại Đức.

Trịnh Xuân Thanh: 'Tôi thấy cần phải về để nhận khuyết điểm và xin lỗi' 1

Bút tích bản khai tự thú của Trịnh Xuân Thanh với cơ quan an ninh điều tra. Ảnh: VTV

Trong thời gian này cuộc sống chốn tránh, bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình và bạn bè tôi đã ra về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".

"Tôi thấy cần phải về đối diện với sự thật. Thứ hai là cần về gặp lại mọi người đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình động viên tôi đã xin về tự thú", Trịnh Xuân Thanh nói trên VTV.

Trước đó, chiều cùng ngày, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc chính phủ Đức yêu cầu tuỳ viên quân sự Việt Nam phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ do cáo buộc liên quan tới đến một vụ việc được cho là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Đức, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông báo từ Bộ Công an Việt Nam ngày 31/7, ông Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra đầu thú. Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra vụ việc.

“Liên quan đến phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh, tôi lấy làm tiếc về phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói và cũng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục