Trớ trêu kẻ đi trộm ôtô mà không biết lái xe

Không phải vụ cướp nào cũng được thực hiện một cách trôi chảy và mang tính chuyên nghiệp. Nhiều tình huống “cười ra nước mắt” đến mức khó tin mà trường hợp của tên cướp tuổi teen Mganga Mganga là một ví dụ.

Không phải vụ cướp nào cũng được thực hiện một cách trôi chảy và mang tính chuyên nghiệp. Nhiều tình huống “cười ra nước mắt” đến mức khó tin mà trường hợp của tên cướp tuổi teen Mganga Mganga là một ví dụ.

Khoảng 7 giờ sáng một ngày nắng đẹp tháng 3/2014, cô Melissa Peters (48 tuổi) sống tại thành phố Omaha, bang Nebraska (Mỹ) đang chuẩn bị đưa con trai 13 tuổi đến trường. 2 mẹ con vừa vui vẻ trò chuyện vừa tiến đến chiếc xe ôtô của gia đình thì bỗng ở đâu, một tên cướp lao đến.

“Hắn không nói gì cả, chỉ chĩa súng vào chúng tôi. Lúc đó, tôi chỉ kịp nghĩ “Chúa ơi, hắn có súng!”, Melissa Peters nhớ lại trong khi nhìn tên cướp nhảy lên chiếc xe Dodge Calibre màu trắng của mình.

Không nghĩ được gì, hai mẹ con Melissa hoảng sợ bỏ chạy để tên trộm một mình với chiếc xe hắn mà không tốn chút công sức nào đã cướp được. Việc còn lại hết sức đơn giản, tên cướp chỉ cần nổ máy rồi phóng đi, kết thúc màn cướp vô cùng dễ dàng.

Trớ trêu kẻ đi trộm ôtô mà không biết lái xe 1

Trớ trêu kẻ đi trộm ôtô mà không biết lái xe.

Khi mọi việc tưởng chừng kết thúc trong êm thấm thì một tình huống không ngờ đến đã xảy ra. Chiếc xe của Melissa Peters vốn dùng hộp số bằng tay - thứ mà tên tội phạm chưa sử dụng bao giờ.

Mọi thứ sau đó diễn ra như trong phim hài. Tên cướp cố gắng điều khiển chiếc xe lăn bánh nhưng hết ấn nhầm sang nút khởi động cần gạt nước đến nhấn vào nút kính chắn gió rồi lại đèn pha.

Vật lộn mãi mà cái xe chưa nhúc nhích nửa bước, hắn càng trở nên cuống hơn, thao tác sai nhiều hơn, mò mẫm bấm đại hết nút này đến nút kia nhưng vẫn không tìm ra phương án đúng.

Các nhân chứng cho biết hung thủ loay hoay trong khoảng bảy phút. “Hắn ta cứ ngồi mãi trong chiếc xe mà không có hành động gì tiếp theo", Beth Meiches – hàng xóm của Melissa cho biết. Thấy vậy, người này đã nhanh chóng gọi cho cảnh sát.

Sau nhiều phút “đánh vật” mà không có kết quả, tên cướp đành ngậm ngùi “bỏ của chạy lấy người”. Đúng lúc mở cửa tẩu thoát thì tiếng còi xe cảnh sát vang lên. Sau khi rượt đuổi qua vài dãy nhà, tên cướp cuối cùng đã bị tóm. Cảnh sát nhanh chóng nhận dạng tên cướp, đó chính là Mganga Mganga, 17 tuổi.

Điều nực cười không kém là lúc bị bắt, người ta mới biết cây súng của tên cướp tuổi teen này hoá ra chỉ là súng đồ chơi.

“Những người vẫn còn sử dụng xe hộp số giờ đây mới thấy rõ lợi ích mà nó mang lại bởi thanh niên ngày nay thường không biết cách lái loại xe này", Mike McGee, Phó giám đốc Sở cảnh sát Omaha hài hước cho biết.

Trước đó, Mganga cũng từng bị buộc tội dùng dao khống chế rồi cướp hàng hóa cùng tiền mặt tại một cửa hàng và mới ra tù được nửa tháng sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 10.000 USD. Trong lần này, hắn thay đổi phương thức hoạt động nhưng thất bại ngay lần đầu tiên bởi một lý do cực kỳ “củ chuối”: đi cướp xe mà không biết lái.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục