Trộm chó cầm tuýp sắt, ớt bột tấn công CSGT

Khi bị CSGT truy đuổi, kẻ trộm chó đã liều lĩnh chống trả để chạy thoát. Đối tượng đồng bọn đã bị bắt cùng một số tang vật trộm chó như thòng lọng bằng dây phanh, bao tải… và đặc biệt vật dụng dùng để chống trả khi bị đuổi bắt gồm tuýp nước bằng sắt, nộ cao su và ớt bột.

Khi bị CSGT truy đuổi, kẻ trộm chó đã liều lĩnh chống trả để chạy thoát. Đối tượng đồng bọn đã bị bắt cùng một số tang vật trộm chó như thòng lọng bằng dây phanh, bao tải… và đặc biệt vật dụng dùng để chống trả khi bị đuổi bắt gồm tuýp nước bằng sắt, nộ cao su và ớt bột.

Theo tin tức trên báo Thanh niên, vụ việc xảy ra vào rạng sáng 14/5, trên đường Xuân Diệu (P.Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh). 

Cụ thể, vào thời điểm trên, khi bị lực lượng CSGT Công an TP.Hà Tĩnh ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính, 2 người đàn ông chở nhau trên xe máy BKS 38X1-5858 đã tăng tốc bỏ chạy. 

Trộm chó cầm tuýp sắt, ớt bột tấn công CSGT 1

Trộm chó cầm tuýp sắt, ớt bột tấn công CSGT. Ảnh: báo Người lao động

Bị truy đuổi, người ngồi phía sau xe máy đã nhảy xuống, cầm ống tuýp sắt và bột ớt mang theo tấn công lực lượng CSGT rồi chạy thoát thân. Người điều khiển xe máy bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, người đàn ông này khai tên là Hoàng Văn Hoàn. Khoảng 0 giờ cùng ngày, Hoàn cùng với nghi phạm (đã chạy trốn) điều khiển xe máy đi bắt trộm được một con chó tại xã Cẩm Vịnh (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), đang chạy ra TP.Hà Tĩnh tiếp tục bắt trộm chó thì bị phát hiện. 

Trên báo Người lao động cũng dẫn nguồn tin từ Đội CSGT Công TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) sáng 14/5 cho biết, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 14/5, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra tại đoạn đường Huy Cận giao nhau với đường Xuân Diệu (TP Hà Tĩnh), lực lượng CSGT phát hiện 2 người đi trên chiếc xe máy Ecxiter màu đen mang BKS 38X1-5858 có biểu hiện nghi vấn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng này nhanh chóng xác định đây là đối tượng hành nghề trộm chó. 

Sau khi thấy lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, 2 người đi xe máy liền rú ga bỏ chạy, song đã bị chặn lại. Người điều khiển đã bị bắt giữ, nhưng người ngồi phía sau đã liều lĩnh chống trả và chạy thoát. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ phương tiện là chiếc xe máy, 1 con chó cùng nhiều dụng cụ hành nghề trộm chó như thòng lọng bằng dây phanh, bao tải… và đặc biệt vật dụng dùng để chống trả khi bị đuổi bắt gồm tuýp nước bằng sắt, nộ cao su và ớt bột. 

Được biết, đối tượng bị bắt tên Hoàn đã có 2 tiền sự về hành vi trộm chó. 

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra làm rõ "cẩu tặc" còn lại và bàn giao cho Công an huyện Cẩm xuyên để xử lý theo thẩm quyền. 

H.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục