Trong 4 ngày nghỉ lễ, xử phạt trên 5 tỷ đồng vi phạm giao thông

Trong vòng 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 – 3/5) đã có 13.945 chủ phương tiện vi phạm trật tự ATGT đường bộ bị xử phạt hơn 4 tỷ đồng, 1.020 vi phạm ATGT đường thủy bị phạt 388,6 triệu đồng.

Trong vòng 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 – 3/5) đã có 13.945 chủ phương tiện vi phạm trật tự ATGT đường bộ bị xử phạt hơn 4 tỷ đồng, 1.020 vi phạm ATGT đường thủy bị phạt 388,6 triệu đồng.

 Trong 4 ngày nghỉ lễ, xử phạt trên 5 tỷ đồng vi phạm giao thông 1

Ảnh minh họa

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong vòng 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 – 3/5), lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ trên toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 13.945 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp kho bạc hơn 4 tỷ đồng, tạm giữ 53 xe ô tô, 1.928 xe mô tô, tước giấy phép lái xe 390 trường hợp. Lực lượng cảnh sát đường thủy cũng đã kiểm tra, xử lý 1.020 trường hợp, nộp kho bạc 388,6 triệu đồng.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, trên các tuyến cao tốc, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, xuất hiện ùn tắc cục bộ ở một số trạm thu phí (đầu vào các tuyến cao tốc). Mặc dù Ủy ban ATGT Quốc gia đã có chỉ đạo: Trong trường hợp có hiện tượng ùn tắc kéo dài hơn 1 km tại khu vực trạm thu phí, cần ngừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại, nhưng trên thực tế không có trạm thu phí nào chấp hành.

Theo thông tin trên VOV, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 số lượng phản ánh của người dân về điện thoại đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã giảm nhiều so với dịp nghỉ Tết Nguyến đán Bính Thân.

Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận 270 phản ánh từ người dân (bao gồm tin nhắn và cuộc gọi); ngày 30/4 và ngày 3/5 có số lượt phản ánh đến đường dây nóng cao nhất, khoảng 200 cuộc gọi và tin nhắn trong 4 ngày nghỉ lễ.

Nội dung các cuộc gọi và tin nhắn chủ yếu phản ánh về tình trạng xe khách chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, tập trung chủ yếu các tuyến từ Hà Nội -Thanh Hóa, Nghệ An, Nình Bình, Phú Thọ, Yên Bái và ngược lại.

Theo ông Hùng cho biết: “Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh”.

Theo thông tin qua đường dây nóng và trên các phương tiện thông tin đại chúng, lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ, nhiều nhà xe đã chở quá số người quy định, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé cao bất thường. Tại các tuyến Hà Tĩnh, Nghệ An đi Hà Nội hầu hết giá cước đều tăng 20 – 50%.

Dù đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, song hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng xe khách chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra nhiều trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ, nhất là các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa, Nghệ An.

Trước đó, trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ 10/3, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc cũng đã xử lý 2.962 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp Kho bạc Nhà nước 582,8 triệu đồng, tạm giữ 23 ô tô, 324 xe mô tô. Đường thuỷ nội địa, xử lý 463 trường hợp vi phạm, nộp Kho bạc Nhà nước 146,8 triệu đồng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục