Tin mới

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa

Thứ năm, 05/07/2018, 15:55 (GMT+7)

Mùa hè với những đợt nắng nóng kéo dài khiến việc sống trong các nhà cao tầng, nhà phố đều cảm thấy bức bối. Hãy trồng một trong những loại cây dưới đây để khu vườn ban công như lá chắn xanh mát cho ngôi nhà vào mùa hè.

Mùa hè với những đợt nắng nóng kéo dài khiến việc sống trong các nhà cao tầng, nhà phố đều cảm thấy bức bối. Hãy trồng một trong những loại cây dưới đây để khu vườn ban công như lá chắn xanh mát cho ngôi nhà vào mùa hè.

Khoảng ban công nhà bạn có thể là ở hướng Đông hay hướng Tây, Đông Nam hay Tây Bắc thì trong những ngày nắng nóng, dưới sự ảnh hưởng trực tiếp của nền nhiệt cao cũng sẽ gây sự bức bối cho mọi người khi sống trong nhà. 

 Vì thế, hãy chọn trồng những loại cây dễ sống cho mùa hè. Đồng thời, cây cũng có thể giúp cho khoảng ban công nhỏ xanh tươi, mát mẻ, chắn bớt nắng giúp căn phòng ngay bên trong thêm thông thoáng, dễ chịu.

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 1
 

1. Hoa giấy

Với những người bận rộn, bạn có thể trồng hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau. Hoa tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, tràn đầy sức sống trong nắng hè cho ban công nhà bạn. 

Hoa giấy bạn có thể trồng nhiều loại hoặc một loại để phủ kín phần nhiều nắng của ban công, làm dịu bớt nóng của mùa hè chiếu trực tiếp vào nhà.

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 2
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 3
 

2. Hoa tử đằng

Loài hoa có nguồn gốc từ phương Tây nhưng lại rất được người Việt ưa chuộng bởi màu sắc dịu dàng, sức leo khỏe. Cây sẽ nhanh chóng phủ kín khắp ban công khi được chăm sóc đúng cách. Cành lá rậm của tử đằng giúp tạo cho ban công màn che nắng vô cùng đẹp. 

Khi hoa nở thường rực rỡ, lâu tàn tạo hương thơm dịu dàng khiến nhiều người rất thích thú khi trồng. Cây ưa ánh sáng mặt trời, ưa đất màu mỡ có chất cát, có thể chịu được lạnh và khô hạn khá tốt.

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 4
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 5
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 6
 

3. Hồng leo

Với những ban công có nhiều nắng, một cách vừa có thể giúp cho không gian thêm rực rỡ vừa giảm bớt nắng chiếu trực tiếp vào nhà thì hồng leo là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Hồng leo có khá nhiều chủng loại và kích thước, màu sắc đến form dáng. 

Vì thế, bạn có thể chọn hồng ngoại hoặc hồng nội để trồng tùy theo sở thích. Khi hồng nở cũng là lúc bạn sẽ quên ngay cái nắng nóng để tận hưởng cảm giác thư giãn và ngọt ngào của hoa.

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 7
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 8
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 9
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 10
 

4. Hoa dây leo móng cọp

Dây leo móng cọp là loài cây leo có độ rủ khi nở hoa giống như bức rèm đầy màu sắc. Vì thế, hoa có thể được trồng ở ban công hoặc trước cổng nhà. Hoa thường nở vào mùa hè vì cây ưa nắng, ưa sáng, thích sự thông thoáng nhưng cần có chế độ chăm sóc với đầy đủ dinh dưỡng.

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 11
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 12
 

5. Sử quân tử

Những ngày nắng nóng, nếu đi trên phố, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nhà trồng hoa sử quân tử với dáng hoa chùm buông rủ tạo bức rèm che mát rực rỡ sắc màu cho không gian mùa hè thêm tràn đầy nhựa sống. Sử quân tử là loài hoa dễ trồng, leo nhanh khỏe và có thể nở hoa quanh năm.

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 13
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 14
 

6. Hoa nhài

Nếu bạn thích thưởng trà, hãy khéo léo trồng cây hoa nhài để cành, nhánh có thể vươn khắp ban công. Hoa nhài là loài bán leo nhưng vẫn có sức leo khá mạnh. 

Cây để nhiều nhánh và nhiều cành giúp tạo nên bức tường xanh mát mẻ cho những ngôi nhà phố. Hoa lại nở quanh năm giúp cho bạn có thể một không gian nho nhỏ tận hưởng mùi hương dễ chịu của loài hoa này.

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 15
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 16
 

8. Hoa đậu biếc

Cây đậu biếc có thể leo bất kỳ vị trí nào mà bạn định trồng. Cây ưa nắng nên có thể phát triển mạnh nếu được bón phân và tưới đủ nước. 

Cây dễ trồng và thường nở hoa vào mùa xuân, hè, thu. Vì thế, bạn có thể khéo léo trồng hoa tạo mành phủ khắp ban công, vừa mát mẻ vừa có thêm hoa để tạo nên nhiều món ăn đa dạng cho bữa cơm gia đình.

Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 17
 
Trồng 7 loại cây có hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa 18
 

Ngoài ra, để giảm bớt nhiệt độ cho ngôi nhà, ban công cũng có thể trồng rất nhiều loại cây như trúc Nhật, cây nho, vạn niên thanh, cúc tần Ấn Độ… 

Những loại cây này tương đối dễ trồng. Chỉ cần khoảng thời gian vài tháng đến 1 năm là đủ để ban công nhà bạn được phủ kín màu xanh thật đẹp, thật mát.

Mộc Hương (Nguồn: House, Country)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news