Tin mới

Trong tương lai iPhone 7 không phím Home, không cần sim

Thứ năm, 08/10/2015, 09:23 (GMT+7)

Concept smartphone thế hệ tiếp theo của Apple có ngoại hình mới, loại bỏ phím Home nhưng vẫn có cảm biến vân tay và dùng e-sim.

Concept Smartphone thế hệ tiếp theo của Apple có ngoại hình mới, loại bỏ phím Home nhưng vẫn có cảm biến vân tay và dùng e-sim.

iPhone luôn là cảm hứng cho các nhà thiết kế, bởi vậy, dù Apple mới bán ra iPhone 6s nhưng nhóm iClip đã đưa ra ý tưởng về sản phẩm thế hệ tiếp theo. Thiết bị được đặt tên iPhone 7, có ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với các model "tiền nhiệm" khi dùng bộ vỏ nhôm nguyên khối, không còn các vạch chia cách như trước.

Ý tưởng về iPhone 7 sẽ dùng bộ vỏ nhôm nguyên khối

Máy nâng cấp lên màn hình 2K Retina Display 3 có độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel, đặc biệt là phần viền được làm mỏng. Với thông số kỹ thuật này, iPhone 7 chỉ tương đương các smartphone Android cao cấp hiện nay. Thậm chí Sony đã tung ra Xperia Z5 Premium dùng màn hình 4K.

Khác biệt đáng kể về ngoại hình trong concept này là iPhone 7 không còn phím Home tròn. Điều này giúp máy có không gian hiển thị rộng hơn, nhưng nó làm mất đi nét đặc trưng so với tất cả các đời iPhone hiện nay. Phím Home vật lý được thay bằng logo Apple, vẫn được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Máy nâng cấp lên màn hình 2K Retina Display 3 có độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel

Tháng 7/2015, Apple đã thảo luận với các nhà sản xuất và nhiều nhà mạng trên thế giới nhằm tiến tới "khai tử" thẻ sim. Chuẩn sim nhúng hay e-sim, sẽ tích hợp ngay trên điện thoại di động thay vì dạng thẻ độc lập như hiện nay.

 

Các nhà thiết kế của iClip đã đang mang điều này vào bản ý tưởng iPhone 7. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn nhà mạng trên smartphone tương lại của Apple mà không cần đổi sim.

Trong tương lai iPhone 7 sẽ không cần dùng đến thẻ sim

iPhone 7 được chờ đợi có camera 24 megapixel, độ phân giải cao gấp đôi so với iPhone 6s. Điều này có thể giúp Apple gia tăng khoảng cách trong công nghệ chụp hình so với các đối thủ Android.

T.V

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news