Trúng số độc đắc bị đòi lại 1,35 tỷ đồng: Cụ ông 70 tuổi lên tiếng

Liên quan đến vụ trúng số độc đắc bị đòi lại 1.35 tỷ đồng, cụ ông 70 tuổi Nguyễn Bùi (chủ nhân tờ vé số trúng giải độc đắc hôm 21/12/2014) khẳng định tờ vé số của mình mua trúng giải độc đắc. Ngoài ra ông cũng cho biết chủ đại lý vé số K.Đ cũng xác nhận, tớ vé số của ông trúng giải đặc biệt là thật.

Liên quan đến vụ trúng số độc đắc bị đòi lại 1.35 tỷ đồng, cụ ông 70 tuổi Nguyễn Bùi (chủ nhân tờ vé số trúng giải độc đắc hôm 21/12/2014) khẳng định tờ vé số của mình mua trúng giải độc đắc. Ngoài ra ông cũng cho biết chủ đại lý vé số K.Đ cũng xác nhận, tớ vé số của ông trúng giải đặc biệt là thật.

Trao đổi trên báo Lao Động, ông Nguyễn Bùi (SN 1945, HKTT tại 44/3/21 Trần Đồng, phường 3, TP.Vũng Tàu) và người thân vẫn khẳng định, chiếc vé số của họ là vé trúng giải độc đắc.

Theo ông Bùi, vào sáng ngày 21/12/2014 ông đi ăn sáng và mua một tờ vé số của Đài Tiền Giang. Chiếu cùng ngày, ông cùng cháu trai dò và thấy vé của mình trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng với số vé trúng thưởng là 349721. Sau đó ông gọi con cháu và hàng xóm đến dò lại, mọi người đều khẳng định tờ vé số của ông Bùi trúng giải đặc biệt.

Sáng ngày 22/12/2014, ông Bùi sai con dâu là chị N.T.M đi đổi vé trúng. Chị M tới tiệm vàng Kim Bình ( ki ốt số 7 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.Vũng Tàu) trao đổi và người của tiệm vàng Kim Bình đã thỏa thuận tiền hoa hồng là 3,5 triệu đồng. Lát sau, một nhân viên của tiệm vàng Kim Bình xuống nhà ông Bùi và đề nghị mang tờ vé số về tiệm vàng để dò rồi mang tiền đến nhưng gia đình ông Bùi không đồng ý mà yêu cầu được đi cùng để xác minh tờ vé số trúng độc đặc là thật hay giả. Sau đó nhân viên tiệm vàng đã đề nghị ông Bùi ký tên vào góc trái, phía cuối tờ vé số.

Trúng số độc đắc bị đòi lại 1,35 tỷ đồng: Cụ ông 70 tuổi lên tiếng 5Trúng số độc đắc bị đòi lại 1,35 tỷ đồng: Cụ ông 70 tuổi lên tiếng

Ông Bùi đã dùng cây bút viết màu đen ký tên và gọi con trai là anh Tâm đi cùng nhân viên tiệm vàng. Anh Tâm cũng ghi số CMND của ông Bùi lên tớ vé số.

Sau đó, anh Tâm cùng nhân viên tiệm vàng tới đại lý vé số để kiểm tra tờ vé số. Tại địa lý vé số K.Đ đã xác nhận, tờ vé số trúng giải đặc biệt là thật.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, anh Thắng nhân viên của tiệm vàng Kim Bình đã mang 1,35 tỷ đồng đến giao cho gia đình ông Bùi. Tuy nhiên đến 15h cùng ngày, anh Thắng quay lại nhà ông Bùi và nói rằng tớ vé số của ông Bùi không trúng giải và đòi lại tiền. Theo Thắng, tờ vé số trúng thưởng là 349721, nhưng tờ vé số ông Bùi đổi cho tiệm vàng là 347921, nên không trúng thưởng.

Nguồn tin này cũng cho hay, tối cùng ngày chủ tiệm vàng Kim Bình cùng công an khu vực phường 3, TP.Vũng Tàu đã đến nhà ông Bùi để nói chuyện. Tại đây, ông Lưu Tiến Bình (SN 1965, chủ tiệm vàng Kim Bình) đưa ra tờ vé số 347921, có chữ ký của ông Bùi và nói đây là tờ vé số bị nhầm, và yêu cầu ông Bùi trả lại 1,35 tỷ đồng. Tuy nhiên, vừa nhìn thấy chữ ký ông Bùi khẳng định đây không phải là chữ ký của mình. 

Ông Bùi chia sẻ: “Lúc mới tới, ông ấy lật ngược phía sau tờ vé số chứ không phải mặt trước và hỏi có phải chữ ký của tôi không. Tôi đứng dậy và nói, đây không phải chữ ký của tôi.

Khi họ lật mặt trước lên, nhìn thấy số 347921, tôi cũng nói luôn đây không phải tờ vé số của tôi”. Công an phường 3 đã mời hai bên liên quan lên phường để trình bày vụ việc. Tại trụ sở công an, những người liên quan đều có mặt, cả chủ đại lý vé số K.Đ cũng được mời lên để nói chuyện.

Cô T hàng xóm của ông Bùi cho biết: “Hôm đó, tôi cũng có mặt tại trụ sở công an, chủ đại lý vé số K.Đ được mời lên và nói tờ vé số của ông Bùi là tờ vé trúng. Chúng tôi cũng xác nhận trước giờ ông Bùi ăn ở hiền lành không lừa đảo ai dù một đồng bạc, nên dân chúng xung quanh nghe tin ai cũng bức xúc”.

Trước đó, ông Bùi khẳng định trên báo Người Lao Động,  gia đình ông không đồng ý với kết luận của Công an TP. Vũng Tàu về việc yêu cầu ông trả lại số tiền 1,35 tỷ đồng cho tiệm vàng Kim Bình.

Ông Bùi nói: “Nhân viên của tiệm vàng đã cầm tờ vé số đó từ lúc tôi thông báo trúng giải độc đắc và muốn đổi tiền. Nhiều giờ sau mới nói là vé số không trúng. Cả nhà tôi đều dò rất kỹ không thể có sự nhầm lẫn được”.

Như tin tức đã đưa, công an TP. Vũng Tàu đã công bố kết quả điều tra vụ đổi tờ vé số trúng thưởng đặc biệt ngày 21/12/2014 của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Tiền Giang. Theo đó, ông Bùi phải trả lại 1,35 tỷ đồng tiền "trúng số độc đắc" cho ông Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình).

Cơ quan công an cho biết, tờ vé số có chữ ký của ông Bùi và số CMND của con ông Bùi ghi ở mặt sau tờ vé số không trúng bất kỳ giải nào. Cụ thể, vé trúng thưởng là 349721 chứ không phải là 347921 như tờ vé số có chữ ký của ông Bùi.

Ngoài ra, công an TP.Vũng Tàu cũng đã tiến hành trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chữ ký và dãy số trên tờ vé số 347921. Kết quả, chữ ký và dãy số là do ông Bùi và con trai viết... Vì vậy, công an kết luận, tờ vé số của ông Bùi không trúng giải.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục