"Trung tá" quân đội lừa bán "lọ hóa chất đặc biệt" với giá 12 tỷ đồng sa lưới

Sau 5 năm trốn nã, Trương Văn Hưng đối tượng giả danh Trung tá quân đội, cầm đầu một đường dây lừa đảo bằng cách giả vờ sở hữu một loại hóa chất cực kỳ qúy hiếm, trị giá 12 tỷ đồng của quân đội đã bị bắt khi lẩn trốn tại Lâm Đồng.

Sau 5 năm trốn nã, Trương Văn Hưng đối tượng giả danh Trung tá quân đội, cầm đầu một đường dây lừa đảo bằng cách giả vờ sở hữu một loại hóa chất cực kỳ qúy hiếm, trị giá 12 tỷ đồng của quân đội đã bị bắt khi lẩn trốn tại Lâm Đồng.

'Trung tá' quân đội lừa bán 'lọ hóa chất đặc biệt' với giá 12 tỷ đồng sa lưới 1

Đối tượng Hưng cùng tang vật bị bắt trước đó. Ảnh: CAND

Theo thông tin trên Công an Nhân dân, VnEpress, Zing News, ngày 10/10, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, vừa bắt được đối tượng Trương Văn Hưng (52 tuổi), thường trú tại xã Thái An, huyện Thái Thụy (Thái Bình) khi đang lẫn trốn tại một nhà trọ ở phường 2, TP Bảo Lộc.

Hưng là đối tượng bị truy nã trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu của cơ quan nhà nước” xảy ra vào tháng 4/2011. 

Theo hồ sơ vụ án, để thực hiện hành vi lừa đảo, chúng dùng lọ nước lã pha axít lừa các bị hại là “hàng quốc cấm” hóa chất DK 07 (một loại hóa chất đặc biệt có thể phá hủy kim loại do quân đội quản lý).
 
"Hàng quốc cấm" này được Hưng phát giá 600.000 USD (tương đương 12 tỷ đồng). Để tạo lòng tin cho các bị hại, nhóm tội phạm này cho họ thử bằng cách dùng đinh nhúng vào dung dịch. 

Tuy nhiên, khi bị hại mang đinh đến để thử hoá chất thì bị Hưng đánh tráo chiếc đinh khác đã được xử lý từ trước để có thể bẻ gãy đinh. Không ít người đã trở thành nạn nhân của nhóm lừa đảo này

Sau khi nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Công an TP Hà Nội cho biết có 5 người bị nhóm của Trương Văn Hưng lừa đảo với số tiền bị lừa từ 300 triệu đồng đến 600 ngàn USD. Đối tượng Trương Văn Hưng cùng đồng bọn sau đó đã bị Công an TP Hà Nội bắt giữ. Tuy nhiên, bằng thủ đoạn ma mãnh, Trương Văn Hưng đã trốn thoát trong lúc đi điều trị bệnh.

Để qua mắt cơ quan chức năng, đối tượng này đã thay đổi họ tên khi vào TP Bảo Lộc lẩn trốn.

Hiện, đối tượng Trương Văn Hưng đang được Công an TP Bảo Lộc xử lý theo thẩm quyền.

Đức Hòa (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục