Trung tâm quan trắc giám sát Formosa xả thải hoạt động 24/24h

Trung tâm quan trắc tự động của Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Tĩnh giám sát hoạt động xả thải của Formosa 24/24h, cứ 2 phút cập nhật một lần.

Trung tâm quan trắc tự động của Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Tĩnh giám sát hoạt động xả thải của Formosa 24/24h, cứ 2 phút cập nhật một lần.

Theo tin tức trên báo Dân Trí, Tri Thức Trực Tuyến, ngày 18/5, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Tĩnh đã cho ra mắt Trung tâm quan trắc tự động giám sát việc xả thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Phòng điều hành của Trung tâm quan trắc tự động đặt tại Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh, đường Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh. Các dữ liệu đầu vào được được nối trực tiếp từ điểm xả thải của Formosa đến Trung tâm. Hoại động này để giám sát quá trình xả thải của Formosa tại Khu Kinh tế Vũng Áng.

Trung tâm quan trắc giám sát Formosa xả thải hoạt động 24/24h 1

Đường ống xả thải của Formosa. Ảnh báo Tri Thức Trực Tuyến 

Được biết hoạt động quan trắc được thực hiện 24/24h, và liên tục cập nhật 2 phút/lần. Nếu các thông số vượt ngưỡng hoặc có dấu hiệu bất thường, Sở TN-MT tỉnh sẽ lập tức lấy mẫu về kiểm tra.

Trung tâm quan trắc tự động sẽ giám sát việc xả thải của Formosa qua 6 thông số gồm: COD (nhu cầu oxy hóa học), SS (chất rắn lơ lửng), nhiệt độ, lưu lượng, pH và tổng nitơ. 

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục